hoạt động của các xã, thị trấn

16 công dân xã Vân Côn nhận lệnh gọi nhập ngũ, tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2024
Ngày đăng 02/02/2024 | 21:42  | View count: 55

Chiều 01/02, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã Vân Côn tổ chức hội nghị giao Lệnh gọi công dân nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2024. Dự, chỉ đạo hội nghị có đồng chí Mầu Văn Luân - Bí thư Đảng ủy xã. Cùng dự có các đồng chí thành viên Hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2024, xã Vân Côn được giao tuyển chọn 16 công dân trong độ tuổi nhập ngũ làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong đó có 15 công dân tham gia nghĩa vụ Quân sự và 01 công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, đăng ký, quản lý nguồn, sơ khám tuyển chặt chẽ, các công dân lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân đều đủ điều kiện về sức khoẻ, chính trị, văn hoá và đạo đức, đảm bảo phục vụ trong quân đội và công an nhân dân.

Giao lệnh gọi nhập ngũ cho các công dân trúng tuyển

Tại buổi giao lệnh gọi công dân nhập ngũ, các thanh niên trúng tuyển đến nhận lệnh đầy đủ, thể hiện tinh thần tự nguyện, sẵn sàng lên đường thực hiện nghĩa vụ công dân.

Đồng chí Mầu Văn Luân – Bí thư Đảng uỷ xã phát biểu chỉ đạo

Phát biểu động viên các tân binh, đồng chí Mầu Văn Luân – Bí thư Đảng uỷ xã đề nghị các công dân nâng cao nhận thức về mọi mặt, nêu cao tinh thần yêu nước, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và Nhân dân; xây dựng ý chí quyết thắng, tinh thần vượt khó, không lùi bước trước mọi khó khăn, thử thách; hãy phát huy tinh thần và truyền thống cách mạng của quê hương trong quá trình học tập rèn luyện, công tác trong quân đội, công an nhân dân; cố gắng tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, phấn đấu trở thành những quân nhân gương mẫu. Đồng thời, các bạn thanh niên cần đảm bảo giữ gìn sức khỏe, xác định rõ tư tưởng, yên tâm chuẩn bị lên đường nhập ngũ, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ đơn vị giao phó, góp phần xây dựng lực lượng vũ trang cách mạng lớn mạnh, chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại.

Phượng Nguyễn