hoạt động của các xã, thị trấn

La Phù sơ kết 03 năm thực hiện Đề án số 01-ĐA/HU của Huyện uỷ Hoài Đức
Ngày đăng 15/11/2023 | 21:22  | View count: 10

Chiều 13/11, Đảng uỷ xã La Phù tổ chức hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Đề án số 01-ĐA/HU ngày 19/10/2020 của Huyện uỷ Hoài Đức về tăng cường phát triển đảng viên trong lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên giai đoạn 2020-2025 và những năm tiếp theo. Đồng chí Thượng tá Ngô Hoàng Giang - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã dự, chỉ đạo. 

Đồng chí Tạ Tương Luân - Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã thông qua báo cáo sơ kết

Đảng bộ xã La Phù hiện có 19 chi bộ trực thuộc với 237 đảng viên, trong đó đảng viên trọng lực lượng dân quân tự vệ (DQTV) và dự bị động viên (DBĐV) là 22 đồng chí. Thực hiện Đề án số 01-ĐA/HU ngày 19/10/2020 của Huyện ủy Hoài Đức về tăng cường phát triển đảng viên trong lực lượng, DQTV, DBĐV giai đoạn 2020-2025 và những năm tiếp theo Đảng ủy xã La Phù đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các cấp ủy trực thuộc ban hành Nghị quyết lãnh đạo về việc phát triển Đảng viên gắn với nguồn phát triển là cán bộ, chiến sĩ DQTV, DBĐV trong lực lượng vũ trang xã. 

Đại biểu dự hội nghị

Công tác quán triệt, tuyên truyền, giáo dục cho đảng viên nắm vững và chấp hành đúng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các thông tin thời sự về tình hình an ninh chính trị của địa phương được thực hiện thường xuyên, kịp thời. Hình thức tuyên truyền qua các hội nghị của Đảng, của các ngành đoàn thể, các chi bộ; trên hệ thống truyền thanh xã. Ban chỉ huy quân sự xã phối hợp với MTTQ và các đoàn thể tích cực tham gia thực hiện công tác rà soát chọn nguồn lực lượng dân quân và dự bị động viên, trong đó có nguồn tuyển quân đã qua học lớp nhận thức về Đảng, có đủ điều kiện để xây dựng kế hoạch giới thiệu nguồn kết nạp Đảng cho các chi bộ phù hợp với chỉ tiêu và số lượng hàng năm của Đảng. Việc kiểm tra, giám sát tại các chi bộ về công tác kết nạp đảng viên, công tác quản lý, giáo dục đảng viên được Đảng ủy thực hiện tốt.

Công tác xây dựng, quản lý lực lượng DQTV, DBĐV được quan tâm. Lực lượng dân quân được biên chế 122 đồng chí. Công tác quản lý, sử dụng quân số được thực hiện đúng quy định. Chỉ đạo thực hiện tốt công tác quản lý quân nhân dự bị với tổng số 755 đồng chí. Công tác quản lý phương tiện kỹ thuật cũng được Ban CHQS xã rà soát, quản lý chặt chẽ, đồng bộ, có nề nếp và chiều sâu.

Đồng chí Tạ Văn Thắng - HUV, Phó Bí thư TT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu ý kiến

Thực hiện Đề án 01-ĐQ/HU của Huyện ủy Hoài Đức, từ năm 2020 đến nay, Đảng bộ xã đã kết nạp được 10 đảng viên trong lực lượng dân quân tự vệ, nâng tổng số đảng viên trong lực lượng dân quân tự vệ xã đến nay là 22/122 đồng chí, đạt 18,03%; số đảng viên trong lực lượng dự bị động viên là 6/103 đồng chí, đạt 5,83%.

Công tác chính sách và hậu phương quân đội được thực hiện tốt. Ban CHQS xã đã tham mưu cho Đảng ủy, chính quyền địa phương lập sổ tiết kiệm cho tân binh, mỗi sổ trị giá 5.000.000 đồng với tổng số tiền 30.000.000 đồng. Hàng năm tổ chức đoàn đại biểu Đảng ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể địa phương cùng gia đình công dân nhập ngũ lên đơn vị thăm hỏi, động viên, tặng quà đơn vị và công dân đang thực hiện nghĩa vụ. 

Tại hội nghị, các đại biểu đã tích cực đóng góp ý kiến nêu rõ những tồn tại, hạn chế, đề ra các giải pháp để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ phát triển đảng viên trong lực lượng DQTV, DBĐV theo Đề án 01-ĐQ/HU của Huyện ủy.

Đồng chí Thượng tá Ngô Hoàng Giang - Phó Bí thư TT Đảng ủy, Chính trị viên Ban CHQS huyện phát biểu chỉ đạo

Dự, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thượng tá Ngô Hoàng Giang - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện đề nghị, thời gian tới, Đảng bộ xã và các chi bộ quan tâm hơn nữa công tác phát triển đảng viên trong lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên; có lộ trình và thời gian, giao nhiệm vụ cụ thể cho từng tổ chức đảng để phấn đấu đến năm 2025, xã hoàn thành tỷ lệ đảng viên trong lực lượng dân quân tự vệ đạt trên 22% và lực lượng dự bị động viên trên 10%. Đảng bộ xã phấn đấu thực hiện quy trình thành lập chi bộ Quân sự xã xong trước 30/01/2024; phấn đấu hàng năm  chi bộ Quân sự xã đạt chi bộ 4 tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Phương Lan


 

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh