hoạt động của các xã, thị trấn

Gần 150 tình nguyện viên xã Song Phương tham gia hiến máu tình nguyện năm 2023
Ngày đăng 10/09/2023 | 16:41  | View count: 72

Sáng 10/9, tại UBND xã Song Phương, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện phối hợp với Bệnh viện hữu nghị Việt Đức tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2023.

Các đồng chí lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện dự  và  động viên các tình nguyện viên

Dự và chỉ đạo Ngày hội hiến máu có đồng chí Tạ Hữu Thắng - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện. Các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND xã cùng các tình nguyện viên.

Với tinh thần “Hiến máu cứu người - Một nghĩa cử cao đẹp”, chương trình đã thu hút gần 150 tình nguyện viên là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên thanh niên thuộc các trường học và nhân dân trên địa bàn xã Song Phương đăng ký tham gia. Tại buổi hiến máu, các tình nguyện viên được khám sàng lọc, xét nghiệm máu, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu.

Các tình nguyện viên được khám sàng lọc trước khi hiến máu

Qua khám sàng lọc, Ban tổ chức thu được 127 đơn vị máu an toàn; số máu này sẽ được chuyển về Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức, Trung tâm Huyết học - Truyền máu Trung ương để bảo quản và sử dụng vào việc cứu chữa, điều trị cho các bệnh nhân tại các cơ sở y tế.

Đông đảo nguyện viên tham gia hiến máu

Ngày hội hiến máu tình nguyện là một trong những hoạt động thường niên của huyện Hoài Đức. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện truyền thống yêu thương, đùm bọc lẫn nhau, sẵn sàng sẻ chia với những bệnh nhân kém may mắn đang cần sự giúp đỡ./.

 Hồng Lý

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh