hoạt động của các xã, thị trấn

Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho gần 1.900 đoàn viên, thanh thiếu niên trường THCS An Khánh
Ngày đăng 27/03/2023 | 16:30  | View count: 24

Chiều 27/3, Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện Hoài Đức, Huyện Đoàn và Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước thành phố Hà Nội tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho đoàn viên, thanh thiếu niên trường THCS An Khánh. Về dự có đồng chí Nguyễn Thị Vinh - Trưởng phòng Pháp luật dân sự đất đai, Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước Thành phố; đồng chí Bùi Thế Công - Phó Trưởng phòng Tư pháp huyện, đồng chí Trần Viết Thành - Phó Bí thư Huyện đoàn và các thầy, cô giáo nhà trường.

Đại biểu dự tuyên truyền, phổ biến pháp luật

Gần 1.900 học sinh trường THCS An Khánh được nghe đồng chí Nguyễn Tất Doanh - Cán bộ Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước thành phố Hà Nội tuyên truyền các quy định của pháp luật về phòng chống bạo lực học đường, các vi phạm pháp luật hình sự đối với trẻ em dưới 18 tuổi; trong đó có các loại tội phạm như gây rối trật tự công cộng, cướp, giết người; các tội phạm liên quan tới lứa tuổi thanh thiếu niên như giao cấu với người dưới 16 tuổi hoặc hiếp dâm người dưới 16 tuổi và một số tội phạm liên quan đến ma túy, thuốc lá.

Đ/c Nguyễn Tất Doanh - Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước thành phố Hà Nội tuyên truyền các quy định của pháp luật

Học sinh được tuyên truyền, phổ biến pháp luật

Với phương pháp truyền thông sinh động dẫn chứng bằng các vụ việc cụ thể, học sinh trường THCS An Khánh được hiểu rõ hơn các quy định của pháp luật về các hành vi phạm tội liên quan đến lứa tuổi thanh thiếu niên; từ đó các em có những hành vi ứng xử đúng đắn, tránh vi phạm pháp luật, đảm bảo tốt an ninh học đường, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo.

Phương Lan