hoạt động của các xã, thị trấn

Yên Sở tổ chức Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã khóa IX nhiệm kỳ 2023 – 2028
Ngày đăng 25/03/2023 | 10:00  | View count: 30

Trong 2 ngày 24 và 25/3, Hội Nông dân xã Yên Sở tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Các đại biểu dự Đại hội

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh – HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ, các ngành, đoàn thể xã đã về dự.

Đ/c Nguyễn Đắc  Ngọ - Chủ tịch Hội Nông dân xã khóa VIII phát biểu khai mạc

Nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Đảng ủy và Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện; cán bộ, hội viên nông dân xã Yên Sở đã phát huy truyền thống lao động cần cù sáng tạo, nêu cao tinh thần đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn, phấn khởi thi đua phát triển kinh tế - xã hội, tạo được nhiều dấu ấn quan trọng. Công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng được BCH Hội Nông dân chú trọng thực hiện, qua đó góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho hội viên, nông dân tích cực tham gia thực hiện tốt các phong trào, nhiệm vụ của Hội. Các phong trào thi đua, các cuộc vận động được phát động tổ chức thực hiện hiệu quả. Để giúp nông dân phát triển sản xuất, kinh doanh tăng thu nhập cho gia đình, đến nay, Hội đã tín chấp vay vốn từ Ngân hàng chính sách xã hội trên 5,5 tỷ đồng; quỹ hỗ trợ nông dân Thành phố là 1,9 tỷ đồng, Quỹ Hỗ trợ nông dân nguồn xã là 96 triệu đồng giúp gần 200 lượt hội viên vay. Ngoài ra, Hội còn tiếp cận được nguồn vốn vay Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn với tổng dư nợ 200 triệu đồng. Có tiền vốn, nhiều hội viên dám nghĩ, dám làm, mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao. Đến nay, các chi hội đã triển khai xây dựng được các mô hình như mô hình phát triển nghề mộc dân dụng, trồng mộc nhĩ, mô hình chuyển đổi cơ cấu cây trồng... Bên cạnh đó, Hội Nông dân xã phối hợp cùng HTX nông nghiệp triển khai mô hình thâm canh bưởi theo hướng hữu cơ năm thứ 2 với diện tích 1,1ha và năm thứ nhất với diện tích 0,5ha ở thôn 8. Duy trì cấp mã vùng trồng bưởi theo tiêu chuẩn OTAS phục vụ tiêu thụ và xuất khẩu cho khu vực trồng bưởi thôn 8 với diện tích 13,04 ha. Tiếp tục kết nối với HTX bưởi Quế Dương bao tiêu sản phẩm bưởi đường cho các hộ thâm canh bưởi hữu cơ. Dán tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Sản phẩm bánh gai Loan Phú của hội viên chi hội thôn 2 đã đạt tiêu chuẩn OCOP 4 sao của huyện và đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao của thành phố. Với những kết quả của Hội viên nông dân trong phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, giúp nhau phát triển kinh tế hộ gia đình, làm giàu chính đáng đã góp phần thúc đẩy nền kinh tế của địa phương. Thu nhập của toàn xã đầu nhiệm kỳ đạt 537 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người đạt 49 triệu đồng/khẩu/năm. Đến cuối nhiệm kỳ đạt 822,3 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người đạt 72,2 triệu đồng/khẩu/năm. Tăng 1,4 lần so với đầu nhiệm kỳ. Trong công tác xây dựng hội vững mạnh, nhiệm kỳ qua, hội đã kết nạp được 38 hội viên mới, nâng tổng số hội viên của toàn xã hiện nay là 774 hội viên.

Hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, các cấp Hội tích cực phối hợp với các ngành vận động cán bộ hội viên tham gia hàng nghìn ngày công lao động và hơn 600 triệu đồng để mua hoa trồng và chăm sóc tuyến đê nở hoa hiểu mẫu, vẽ tranh bích hoạt trên tường nhà các hộ dân, một số điểm tường ở công viên và nhà văn hóa thôn đã góp phần làm đẹp cảnh quan đường làng, ngõ xóm. Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, hàng năm hội có trên 90% gia đình hội viên nông dân đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa. Với những kết quả đã đạt được, hàng năm, hội Nông dân xã Yên Sở được hội Nông dân huyện đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Năm 2022 hội Nông dân xã Yên Sở được Ban chấp hành hội Nông dân Thành phố tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân.

Các đ/c lãnh đạo Huyện hội và xã tặng hoa chúc mừng BCH khóa mới

Với tinh thần làm việc tập trung, dân chủ, đoàn kết, đổi mới, Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Nông dân xã khóa IX nhiệm kỳ 2023-2028; bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đại biểu Hội Nông dân huyện gồm 7 đại biểu chính thức, 2 đại biểu dự khuyết.

Đ/c  Nguyễn Thị Thanh – HUV, Chủ tịch Chủ tịch Hội Nông dân huyện phát biểu chỉ đạo đại hội

Đồng chí Nguyễn Đình Khoa –Bí thư Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo Đại hội

Về dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Thanh – HUV, Chủ tịch Chủ tịch Hội Nông dân huyện và đồng chí Nguyễn Đình Khoa –Bí thư Đảng ủy xã đã phát biểu ghi nhận những kết quả của Hội đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời các đồng chí cũng chỉ rõ một số nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ mới. Theo đó, Hội Nông dân xã tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; tổ chức tuyên truyền sâu rộng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Hội, nhiệm vụ chính trị của địa phương đến cán bộ, hội viên, nông dân, tạo ra sự thống nhất về nhận thức và hành động. Cụ thể hóa các chương trình, kế hoạch công tác góp phần tích thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng xã thành phường.

Các tập thể và cá nhân được khen thưởng

 Nhân dịp này, Hội Nông dân huyện khen thưởng 01 tập thể và 02 cá nhân, UBND xã khen thưởng 04 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội nhiệm kỳ 2018 – 2023./.

Đỗ Hạnh

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh