hoạt động của các xã, thị trấn

Hội Nông dân xã Dương Liễu tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2023-2028
Ngày đăng 08/01/2023 | 10:30  | View count: 33

Trong 2 ngày 07 và 08/01, Hội Nông dân xã Dương Liễu tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028. Về dự và tặng hoa chúc mừng Đại hội có đồng chí Nguyễn Viết Thành-UV BTV, Chánh Văn phòng Hội Nông dân Thành phố; đồng chí Hồ Trung Nghĩa-UV BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; đồng chí Hồ Thị Na-HUV, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện; đồng chí Nguyễn Thị Thanh-HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện, các đồng chí Thường trực Đảng uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ, trưởng ban ngành, đoàn thể xã, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Hiệu trưởng nhà trường, các đơn vị, doanh nghiệp cùng 60 đại biểu nông dân tiêu biểu.

Lãnh đạo HND Thành phố, lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng

Nhiệm kỳ 2018-2023, Hội Nông dân xã Dương Liễu làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Nông dân trong xã phát huy truyền thống lao động sáng tạo, nêu cao tinh thần đoàn kết, thi đua phát triển kinh tế-xã hội, tích cực xây dựng nông thôn mới nâng cao và tạo được nhiều dấu ấn quan trọng, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.

Đ/c Ngô Văn Sâm-Chủ tịch HND xã phát biểu khai mạc Đại hội

Để xây dựng Hội vững mạnh, Hội Nông dân xã đã đổi mới phương thức hoạt động, gắn hoạt động chính trị-xã hội và kinh tế, mang lại lợi ích thiết thực cho nông dân, từ đó thu hút hội viên tham gia sinh hoạt hội. Trong nhiệm kỳ, Hội kết nạp được 270 hội viên mới, nâng tổng số hội viên nông dân toàn xã lên 1.270 hội viên; 100% chi hội có quỹ hoạt động, với mức bình quân đạt 431.000 đồng/hội viên. Phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi ngày càng phát triển về số lượng và chất lượng, từ phong trào trên địa bàn xã có nhiều gương nông dân điển hình sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, mạnh dạn áp dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ mới vào sản xuất kinh doanh, cho thu nhập từ 500 đến hàng tỷ đồng mỗi năm. Bên cạnh đó, Hội đẩy mạnh các hoạt động tư vấn, hỗ trợ dịch vụ, đào tạo nghề cho nông dân; tham gia hội trợ nhằm quảng bá, giới thiệu sản phẩm làng nghề như: miến dong, miến gạo lứt, bún gạo, tinh dầu bưởi-gừng. Ngoài ra, Hội duy trì và quản lý tốt các nguồn vốn vay Quỹ hỗ trợ nông dân Thành phố, quỹ hỗ trợ nông dân huyện, Ngân hàng chính sách xã hội huyện với số tiền trên 12 tỷ đồng giúp 353 hội viên vay đầu tư phát triển kinh tế gia đình. Nhờ vậy, đời sống vật chất và tinh thần của hội viên nông dân trong xã được cải thiện.

Phong trào thi đua chung sức xây dựng Nông thôn mới nâng cao đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong các tầng lớp nhân dân nói chung và hội viên nông dân nói riêng. 05 năm qua, nhiều hộ gia đình, cá nhân đóng góp 4.321 ngày công lao động trị giá hơn 1 tỷ đồng xây dựng đường giao thông nông thôn; đặc biệt, nhiều gia đình còn hiến đất để mở rộng đường với diện tích khoảng 2.900m2.

Đ/c Nguyễn Thị Thanh-HUV, CT HND huyện phát biểu chỉ đạo

Trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, bên cạnh việc tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên nông dân nâng cao ý thức, trách nhiệm thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, Hội phối hợp thành lập 01 điểm kết nối hỗ trợ, tiêu thụ 5 tấn gà, 20 tấn thịt lợn, 4,5 tấn nhãn, 400kg măng cho bà con trên địa bàn huyện và nông dân huyện Ba Vì. Cán bộ, hội viên nông dân còn ủng hộ quỹ phòng chống dịch huyện Hội và xã 4 triệu đồng; ủng hộ hiện vật cho các chốt trực trong thời gian giãn cách xã hội gần 100 triệu đồng. Với những kết quả đạt được, 5 năm qua, Hội nông dân xã Dương Liễu được huyện Hội đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đ/c Nguyễn Hồng Quảng-Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu

Với chủ đề “Đoàn kết-trách nhiệm, sáng tạo, phát triển”, Đại hội đã thảo luận, thống nhất cao đề ra chỉ tiêu, phương hướng công tác Hội Nông dân xã Dương Liễu nhiệm kỳ 2023-2028. Theo đó, phấn đấu 100% cán bộ và 90% hội viên được tuyên truyền, học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và Hội cấp trên; Xây dựng quỹ hội bình quân đạt 550 nghìn đồng/hội viên; mỗi năm xây dựng 01 mô hình kinh tế tập thể; kết nạp mới từ 35 hội viên trở lên; giúp đỡ từ 10-15 hộ khó khăn mỗi năm; phấn đấu 90% chi hội trở lên đạt chi hội vững mạnh.

BCH Hội Nông dân xã Dương Liễu khóa mới

Trên tinh thần làm việc tập trung, dân chủ, Đại hội đại biểu Hội nông dân xã Dương Liễu khoá XI đã bầu 17 đồng chí vào Ban chấp hành khoá mới, bầu 11 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội cấp trên, đồng chí Ngô Văn Sâm tái cử chức danh Chủ tịch Hội Nông dân xã nhiệm kỳ 2023-2028.

Tập thể, cá nhân được UBND xã khen thưởng

Nhân dịp này, Hội Nông dân huyện khen thưởng 01 tập thể, 01 cá nhân; UBND xã khen thưởng 05 tập thể, 21 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội nhiệm kỳ 2018-2023./.

Chu Hồng