hoạt động của các xã, thị trấn

An Khánh tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2022
Ngày đăng 11/01/2023 | 12:00  | View count: 194

Sáng 11/01, xã An Khánh tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2022 và phát động phong trào thi đua năm 2023. Đồng chí Nguyễn Trọng Toàn - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã dự, phát biểu chỉ đạo.

Đ/c Nguyễn Hữu Đích - Phó Chủ tịch UBND xã thông qua báo cáo

Hưởng ứng phong trào thi đua với chủ đề: Tập trung công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đẩy mạnh các phong trào thi đua trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - chính trị; văn hóa - xã hội và quốc phòng - an ninh; hoàn thành các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới nâmg cao; phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng năm 2022; hoàn thành các tiêu chí đưa xã An Khánh sớm trở thành phường. Năm 2022, dưới sự lãnh đạo cấp ủy Đảng, giám sát của HĐND, chỉ đạo, điều hành của chính quyền, MTTQ và tổ chức chính trị-xã hội, các thôn, tổ dân phố và nhân dân trong xã đã nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm của xã, hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu trong năm đã đề ra. Thu nhập bình quân đầu người đạt 72 triệu/ người/ năm. Thu, chi ngân sách nhà nước đạt 90% kế hoạch năm. Xã được đánh giá hoàn thành các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới nâng cao. 6/6 trường học được công nhận danh hiệu tập thể lao động tiên tiến cấp huyện. 7 thôn và 5 tổ dân phố được đề nghị UBND huyện công nhận thôn, tổ dân phố văn hoá. Toàn xã có 90,93% số hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa năm 2022. Hưởng ứng cuộc thi “Giữ gìn thôn, tổ dân phố sáng, xanh, sạch đẹp, an toàn” trên địa bàn huyện, xã An Khánh đã đạt 01 giải Nhì và 03 giải Ba cấp huyện. Các chương trình mục tiêu được quan tâm thực hiện; chế độ chính sách đối với người có công, hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội được giải quyết kịp thời. Nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương được thực hiện tốt. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Mặt trận Tổ quốc và các Đoàn thể đã tích cực vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, vận động xây dựng các quỹ nhân đạo, từ thiện, tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, hộ cận nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán; làm tốt công tác xây dựng tổ chức hội, phát triển đoàn viên, hội viên. Tích cực tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, góp phần củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân.

Tập thể được khen thưởng

Năm 2022, Đảng bộ xã An Khánh tiếp tục được Ban Thường vụ Huyện ủy Hoài Đức đánh giá xếp loại Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Hội Phụ nữ xã được Trung ương Hội tằng Bằng khen; Đoàn xã được Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tặng Bằng khen. 05 tập thể, 07 cá nhân được khen cấp Thành phố, 15 tập thể, 18 cá nhân được khen cấp huyện. UBND xã An Khánh đã ban hành 16 Quyết định khen thưởng cho 123 tập thể và 312 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm với tổng số tiền khen thưởng gần 138 triệu đồng.

Các cá nhân được khen thưởng

Tại hội nghị tổng kết, phong trào thi đua khen thưởng năm 2022, UBND xã đã khen thưởng 26 tập thể và có 113 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực, các phong trào thi đua năm 2022.

Đ/c Bùi Quang Ất - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã phát động phong trào thi đua năm 2023

Phát động phong trào thi đua năm 2023 với chủ đề “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo và phát triển ”, đồng chí Bùi Quang Ất - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh 07 nội dung. Trong đó, trọng tâm phấn đấu thu nhập bình quân đầu người đạt 73 triệu đồng/năm, thu ngân sách trên 34 tỷ đồng; giữ vững và nâng cao các trường đạt chuẩn quốc gia, 100% thôn, tổ dân phố được công nhận và giữ vững danh hiệu thôn, tổ dân phố văn hoá; phấn đấu nâng cao các tiêu chí xây dựng xã thành phường; nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong công tác bảo vệ môi trường, trật tự an toàn giao thông, thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua do các cấp phát động.

Đ/c Nguyễn Trọng Toàn - HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Trọng Toàn - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã biểu dương các tập thể và cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước của xã, đồng thời đề nghị thời gian tới, cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể cần tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo để công tác thi đua, khen thưởng và phong trào thi đua yêu nước thực sự trở thành phong trào thường xuyên liên tục. Quan tâm phát hiện nhân tố mới, điển hình mới, bồi dưỡng điển hình tiên tiến và nhân rộng trao đổi kinh nghiệm, cùng học tập lẫn nhau. Tập trung đổi mới nội dung và hình thức khen thưởng. Trước hết, đảm bảo an ninh trật tự để nhân dân đón xuân mới vui tươi, an lành. Quan tâm đến các hoàn cảnh khó khăn để mọi nhà cùng có Tết. Sau Tết tập trung chỉ đạo công tác giao quân đảm bảo đủ chỉ tiêu trên giao, công tác sản xuất đảm bảo đúng thời vụ.

Phương Lan