hoạt động của các xã, thị trấn

Đức Giang tổng kết công tác xây dựng Đảng, chính quyền, hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội xã năm 2022; phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 và trao huy hiệu Đảng đợt 03/02 năm 2023
Ngày đăng 09/01/2023 | 11:30  | View count: 104

Sáng 09/01, Đảng bộ xã Đức Giang tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng, Chính quyền, hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội năm 2022; phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 và lễ trao huy hiệu Đảng đợt 03/02 năm 2023. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Kim Anh - HUV, Chánh Thanh tra huyện; đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Trưởng Ban tuyên giáo Huyện uỷ cùng các đồng chí trong Đảng bộ xã Đức Giang.

Đại biểu dự hội nghị

Năm 2022, Đảng ủy xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức quán triệt, học tập và triển khai tới toàn thể cán bộ, đảng viên, các tổ chức chính trị-xã hội và toàn thể nhân dân các quy định, quyết định, Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, đưa một số nội dung của các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên vào công tác thường xuyên của Đảng bộ. Lãnh đạo chỉ đạo Tổ chức thành công Đại hội Cựu chiến binh nhiệm kỳ 2022 – 2027, Đại hội Đoàn thanh niên nhiệm kỳ 2022 – 2027,  Đại hội các chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2022 – 2025, lãnh đạo chỉ đạo công tác bầu cử  chức danh Trưởng thôn nhiệm kỳ 2022-2025 và Đại hội Công đoàn xã nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Đồng chí Cao Văn Đoàn – Phó bí thư Thường trực Đảng ủy báo cáo kết quả các mặt công tác Đảng năm 2022

Công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực trình độ đội ngũ cán bộ, công tác bồi dưỡng kết nạp đảng viên được Đảng bộ xã chú trong quan tâm. Tính đến nay, tổng số đảng viên trong Đảng bộ là 306 đảng viên, sinh hoạt tại 10 Chi bộ. Đảng bộ đã làm tốt công tác quản lý, công tác phát triển đảng viên, trong năm 2022 đã kết nạp kết nạp 9 đảng viên mới, vượt chỉ tiêu huyện giao và hoàn thiện hồ sơ xét đề nghị tổ chức trao tặng Huy hiệu Đảng cho 11 đồng chí trong các đợt 03/2 - 19/5 - 02/9/2022.

Đại biểu đóng góp ý kiến

Công tác kiểm tra, giám sát của Đảng ủy, UBKT Đảng ủy xã được kiểm tra, giám sát thường xuyên. Thi hành kỷ luật tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị phản ánh của nhân dân. Thực hiện tốt công dân đều có văn bản chỉ đạo UBND xã giải quyết theo quy định; không phát sinh đơn thư thuộc thẩm quyền giải quyết của Đảng ủy. Năm 2022, kinh kinh tế - xã hội tiếp tục giữ vững và tăng trưởng khá. Tổng giá trị sản xuất uớc thực hiện 903 tỷ đồng đạt 100.3 % so với Nghị quyết HĐND xã.  Trong đó, sản xuất nông nghiệp ước thực hiện 26 tỷ đồng, đạt 104% so với Nghị quyết HĐND xã; Công nghiệp xây dựng uớc thực hiện 320 tỷ đồng, đạt 98.5% so với Nghị quyết HĐND xã. Thương mại dịch vụ uớc thực hiện 557 tỷ đồng, đạt 101.3 % so với Nghị quyết HĐND xã.

UBND xã trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 3/2/2023

Xã đã tập trung giải quyết các vướng mắc liên quan cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở cho nhân dân và đất Tôn giáo tín ngưỡng; kiểm tra xử lý các vi phạm liên quan đất đai trật tự xây dựng. Tổng số công trình khởi công xây dựng mới 29 trường hợp. Không có vi phạm trật tự xây dựng. Cũng trong năm qua, xã đã triển khai 07 đợt tổng vệ sinh môi trường, rắc vôi khử trùng tiêu độc phòng chống dịch bệnh trên địa bàn toàn xã. Phối hợp với HTX Thành Công trong việc vận chuyển, thu gom rác thải trong khu dân cư không để tồn đọng, đảm bảo vệ sinh môi trường. Tổ chức nạo vét, khơi thông dòng chảy mương tiêu thoát nước trong khu dân cư đảm bảo không để ngập úng khi có mưa bão... Triển khai tổ chức cuộc thi “Giữ gìn thôn, tổ dân phố sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn” theo chỉ đạo của UBND huyện. Năm 2022 xã đã đạt 05 giải Ba của huyện. Công tác chính sách xã hội luôn được cấp ủy, chính quyền xã quan tâm chú trọng. Hàng năm, xã thăm hỏi, tặng quà các đối tượng các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người có hoàn cảnh khó khăn, bảo trợ xã hội dịp Tết Nguyên đán với 1.328 suất, tổng số tiền là trên 543 triệu đồng. Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7 và tặng quà cho các đối tượng với số tiền trên 344 triệu đồng.

Khen thưởng tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đảng năm 2022

Nhân dịp này, Đảng bộ xã trao huy hiệu 45, 40 năm tuổi Đảng cho 2 đồng chí, khen thưởng 05 tập thể và 47 cá nhân đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022./.

Cao Tùng