hoạt động của các xã, thị trấn

Công đoàn xã Đức Giang tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028
Ngày đăng 25/11/2022 | 13:30  | View count: 254

Sáng 25/11, Công đoàn xã Đức Giang đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028. Đây là đơn vị được Liên đoàn Lao động huyện chỉ đạo Đại hội điểm cấp xã, thị trấn và khối hành chính sự nghiệp.

Các đ/c lãnh đạo LĐLĐ huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Về dự tặng hoa chúc mừng Đại hội có đại diện LĐLĐ Thành phố; đồng chí Trần Văn Nghĩa – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Xuân Trường –  UV BTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thanh Tú – UV BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thị Kim Anh – Chánh Thanh tra huyện (HUV huyện phụ trách xã); đồng chí Khuất Trọng Kiên – HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện; đại diện Ủy ban MTTQ, các ngành, đoàn thể huyện; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ xã Đức Giang; Chủ tịch Công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện và 50 đoàn viên công đoàn xã.

Đoàn chủ tịch Đại hội

Đại biểu dự Đại hội

Công đoàn xã Đức Giang hiện có 50 đoàn viên, nhiệm kỳ 2017-2022, dưới sự quan tâm lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự chỉ đạo sát sao của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện, sự phối hợp tạo điều kiện của UBND và các tổ chức chính trị-xã hội với tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu của đội ngũ cán bộ, đoàn viên công đoàn trong toàn xã, phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn xã Đức Giang đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân trong xã thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã đã đề ra. Công tác chăm lo cho đoàn viên công đoàn và người lao động luôn được Ban chấp hành Công đoàn quan tâm tổ chức thực hiện; thường xuyên động viên, thăm hỏi gia đình đoàn viên có việc hiếu, hỷ hay đoàn viên gặp khó khăn,... Hàng năm, nhân dịp Tết Nguyên đán, Công đoàn xã tặng quà Tết cho đoàn viên Công đoàn, đặc biệt quan tâm hơn tới những đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Cùng với đó, Công đoàn tích cực tham gia các chương trình vận động ủng hộ các quỹ xã hội từ thiện, quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, Quỹ “Vì Trường Sa thân yêu”, quỹ Vì người nghèo, Quỹ “Nhân đạo”... do các cấp phát động đều vượt chỉ tiêu kế hoạch được giao. 5 năm qua đã triển khai cho 29 công đoàn viên công vay vốn phát triển kinh tế, với tổng số tiền 680 triệu đồng. Năm 2021, Công đoàn xã đã vận động ủng hộ quỹ “phòng, chống dịch và tiêm vắc xin phòng Covid – 19” với số tiền gần 10 triệu đồng. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Công đoàn xã đã phối hợp với các ban ngành đoàn thể xã tặng quà cho các hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, những lao động tạm trú trên địa bàn, những sinh viên bị mắc kẹt, các hộ gia đình bị phong toả trên địa bàn, với tổng số gạo trên 2,2 tấn, nhu yếu phẩm trị giá 25 triệu đồng; kịp thời thăm hỏi, động viên, tặng quà cho 40 đoàn viên bị nhiễm Covid-19, mỗi xuất trị giá 200.000 đồng… góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Đ/c Cao Văn Đoàn – Chủ tịch Công đoàn xã khóa IV phát biểu khai mạc Đại hội

Hoạt động nữ công được duy trì hiệu quả, tham gia xây dựng và giám sát việc thực hiện chính sách lao động nữ. Công tác chăm lo, bảo vệ sức khỏe đoàn viên công đoàn đặc biệt là khám sức khỏe cho nữ đoàn viên công đoàn được quan tâm. Đã có 03 cá nhân được LĐLĐ huyện công nhận danh hiệu “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà”. Với những sự nỗ lực cố gắng phấn đấu của từng đồng chí đoàn viên Công đoàn, nhiều cá nhân được UBND Thành phố Hà Nội, UBND huyện hoài Đức tặng Bằng khen và Giấy khen có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn. Trong 2 năm 2018, 2020 Công đoàn xã Đức Giang được UBND thành phố Hà Nội tặng “Cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua”. Năm 2020, được LĐLĐ Thành phố tặng Bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII”. Năm 2021 được LĐLĐ thành phố tặng Bằng khen “Công đoàn đã có thành tích xuất sắc rong phong trào thi đua và hoạt động công đoàn”.

Đồng chí Khuất Trọng Kiên – HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện phát biểu tại Đại hội

Đ/c  Đặng Tài Công – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Đức Giang phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Khuất Trọng Kiên - Chủ tịch LĐLĐ huyện và đồng chí Đặng Tài Công – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Đức Giang đã ghi nhận và biểu dương những kết quả Công đoàn xã đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời gợi mở một số nội dung để BCH khóa mới cùng các đoàn viên  Công đoàn tiếp tục đoàn kết thực hiện như: cần đổi mới nội dung và phương thức hoạt động Công đoàn với phương châm vì đoàn viên và người lao động, vì sự phát triển bền vững của quê hương, đất nước; chú trọng, làm tốt công tác chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và người lao động; đổi mới công tác tuyên truyền giáo dục, xây dựng nhiều mô hình hiệu quả trong phong trào thi đua, xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn bản lĩnh, trí tuệ, là lực lượng nòng cốt, đi đầu trong các phong trào thi đua, góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân xã Đức Giang nói riêng, đưa phong trào Công đoàn huyện nói chung ngày càng lớn mạnh.

Đại diện LĐLĐ Thành phố, lãnh đạo LĐLĐ huyện, xã Đức Giang tặng hoa chúc mừng BCH khóa V

Với tinh thần tập trung dân chủ, Đại hội đã bầu BCH khóa mới gồm 05 đồng chí. Đồng chí Cao Văn Đoàn – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn xã khóa IV tiếp tục được bầu tái cử chức danh Chủ tịch Công đoàn xã khóa V nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Đại diện LĐLĐ Thành phố, lãnh đạo LĐLĐ huyện trao Giấy khen cho các tập thể và cá nhân

Lãnh đạo xã Đức Giang trao giấy khen cho các cá nhân

Nhân dịp này, LĐLĐ huyện tặng Giấy khen cho 01 tập thể và 02 cá nhân, UBND xã khen thưởng 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2022./.

Đỗ Hạnh

 

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh