hoạt động của các xã, thị trấn

Đại hội đại biểu MTTQ xã Đắc Sở lần thứ 22 nhiệm kỳ 2019-2024
Ngày đăng 24/11/2018 | 09:02  | View count: 237

Sáng 23/11, Uỷ ban Mặt trận tổ quốc xã Đắc Sở tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 22, nhiệm kỳ 2019-2024. Về dự và tặng hoa chúc mừng Đại hội có đồng chí Nguyễn Thanh Hải-Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban tuyên giáo và đối ngoại, Uỷ Ban Mặt trận tổ quốc thành phố, đồng chí Trương Thị Ánh Tuyết-Phó Trưởng ban tổ chức, Uỷ ban Mặt trận tổ quốc thành phố, đồng chí Đàm Văn Thông-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thế Hạ-Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận tổ quốc huyện, đồng chí Nguyễn Trọng Thọ-Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban dân vận huyện, lãnh đạo các phòng, ban huyện cùng các đồng chí Chủ tịch ủy ban Mặt trận tổ quốc các xã, thị trấn, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban, ngành, đoàn thể và gần 100 đại biểu tiêu biểu trên địa bàn xã Đắc Sở. Đây là đơn vị được Uỷ ban Mặt trận tổ quốc huyện chọn tổ chức Đại hội điểm để rút kinh nghiệm chỉ đạo Đại hội Mặt trận tổ quốc các xã, thị trấn trong huyện.

Đại diện lãnh đạo Uỷ ban MTTQ thành phố và lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đ/c Nguyễn Quang Đạo-Chủ tịch UB MTTQ xã thông qua kết quả công tác mặt trận nhiệm kỳ 2014-2019

Nhiệm kỳ 2014-2019, công tác Mặt trận và khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn xã Đắc Sở không ngừng được củng cố và phát triển. Ủy ban MTTQ xã đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phát triển kinh tế; thực hiện các phong trào, các cuộc vận động của mặt trận, trọng tâm là phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” gắn với các cuộc vận động “ngày vì người nghèo”, “đền ơn đáp nghĩa”, hoạt động nhân đạo, từ thiện; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; người Việt Nam ưu tiên dung hàng Việt Nam. Trong 05 năm qua, Uỷ ban mặt trận tổ quốc xã đã phối hợp vận động nhân dân ủng hộ các quỹ đạt và vượt chỉ tiêu trên giao như: quỹ “vì người nghèo” được 180 triệu, quỹ “bảo trợ trẻ em” trên 20 triệu đồng, quỹ “vì biển đảo” 81,6 triệu đồng và ủng hộ đồng bào Miền Trung bị thiên tai, bão lũ 31,7 triệu đồng. Công tác an sinh xã hội được quan tâm chỉ đạo, đã hỗ trợ và tu sửa 06 ngôi nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo với tổng số tiền 90 triệu đồng; trao tặng quà tết nguyên đán cho 100 lượt hộ nghèo, cận nghèo và tặng quà học sinh nghèo vượt khó học giỏi với tổng số tiền gần 80 triệu đồng. Trong việc cưới, việc tang, lễ hội và mừng thọ được triển khai hiệu quả thiết thực. Đặc biệt trong quá trình thực hiện nâng cao chất lượng xây dựng gia đình văn hóa được nhân dân đồng thuận tham gia. Qua bình xét, hàng năm toàn xã có trên 90% số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hoá. Bên cạnh đó, công tác thanh tra, giám sát đầu tư cộng đồng, phản biện xã hội cũng được mặt trận tổ quốc xã phối hợp thực hiện tốt. 05 năm qua, Mặt trận tổ quốc xã liên tục đạt đơn vị xuất sắc và được các cấp khen thưởng.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm, Đại hội đã hiệp thương cử 31 đồng chí vào Ủy ban MTTQ xã khóa 22 và cử 05 đại biểu chính thức dự Đại hội cấp trên. Đồng chí Nguyễn Quang Đạo tái đắc cử chức danh Chủ tịch UBMTTQ xã Đắc Sở nhiệm kỳ 2019-2024.

Ban chấp hành khóa mới ra mắt Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thế Hạ-Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban mặt trận tổ quốc huyện, đồng chí Tạ Đăng Xuân-Bí thư Đảng ủy xã đã đánh giá cao những kết quả, thành tích mà Uỷ ban MTTQ xã đạt được, đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm như: Mặt trận tổ quốc xã cần phối hợp chặt chẽ với các tổ chức thành viên không ngừng đổi mới phương thức tuyên truyền, đa dạng hóa các hình thức vận động, tập hợp rộng rãi và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, từ đó khẳng định vị trí, vai trò của mặt trận trong hệ thống chính trị; tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động và các hoạt động xã hội góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế-xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương; chủ động, trách nhiệm cao hơn nữa trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền ngày càng trong sạch-vững mạnh.

Đ/c Nguyễn Thế Hạ-Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban mặt trận tổ quốc huyện và Đ/c Tạ Đăng Xuân-Bí thư Đảng ủy xã

phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Nhân dịp này, Uỷ ban nhân dân xã Đắc Sở khen thưởng 02 tập thể và 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2014-2019.

Tập thể, cá nhân được khen thưởng

Chu Hồng