hoạt động của các xã, thị trấn

Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường THCS Vân Côn, 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam và đón nhận bằng khen của Bộ giáo dục và đào tạo
Ngày đăng 20/11/2018 | 08:48  | View count: 114

Trong không khí tưng bừng cả nước chào đón ngày truyền thống của ngành giáo dục và đào tạo, ngày mà cả xã hội tri ân, tôn vinh những công lao to lớn của các nhà giáo trong sự nghiệp trồng người; Sáng 18/11, Đảng ủy, HĐND, UBND, Hội đồng giáo dục xã Vân Côn tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường THCS Vân Côn, 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam và đón nhận bằng khen của Bộ giáo dục và đào tạo. Đồng chí Nguyễn Đăng Sơn-Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy xã Vân Côn; Đồng chí Đỗ Đức Trung-Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban huyện cùng cán bộ, giáo viên, nhân viên các thời kỳ và đông đảo thế hệ học sinh của nhà trường đã dự và tặng hoa chúc mừng.

Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng nhà trường

Đ/c Hoàng Văn Tuấn-Chủ tịch UBND xã khai mạc lễ kỷ niệm

Tại buổi lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống ngày nhà giáo Việt Nam và nhìn lại chặng đường xây dựng-phát triển của nhà trường. Năm 1968, trường phổ thông cấp 2 Vân Côn được thành lập (nay là trường THCS Vân Côn). Trải qua 50 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ thầy và trò nhà trường luôn phát huy truyền thống cách mạng, tinh thần hiếu học, khắc phục mọi khó khăn, vươn lên đạt được nhiều thành tích cao. Hơn 10 năm trở lại đây, đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường đã khẳng định được năng lực chuyên môn, có 06 đồng chí đạt giáo viên giỏi cấp thành phố, 13 giáo viên giỏi cấp huyện, 17 sáng kiến kinh nghiệm và hàng trăm học sinh đạt giải, được công nhận học sinh giỏi cấp huyện. Đặc biệt, năm học 2017-2018 trường có 93 em đạt học sinh giỏi cấp huyện, trong đó có 05 giải nhất; 82,29% học sinh thi đỗ vào các trường THPT công lập.

Đ/c Đỗ Đức Trung-Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại lễ kỷ niệm

Tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Đức Trung-Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị trong thời gian tới tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường cần tổ chức tốt công tác quản lý, tích cực trau dồi về chuyên môn nghiệp vụ đảm bảo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dạy và học; tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”; Xây dựng "Nhà trường văn hóa, nhà giáo mẫu mực, học sinh thanh lịch”; giáo dục học sinh phát triển toàn diện cả về đạo đức, trí tuệ và thể chất, phấn đấu giữ vững và hoàn thiện các tiêu chí trường đạt chuẩn Quốc Gia./.

Trường vinh dự-tự hào được Bộ giáo dục và đào tạo tặng bằng khen có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển

giai đoạn 1968-2018.

Chu Hồng