hoạt động của các xã, thị trấn

Xã Yên Sở tổ chức Lễ kỷ niệm 36 năm Ngày nhà giáo Việt Nam
Ngày đăng 19/11/2018 | 02:49  | View count: 134

Nhân kỷ niệm 36 năm Ngày nhà giáo Việt Nam, xã Yên Sở long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm tại Hội trường UBND xã. Dự và chúc mừng có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND - UB MTTQ, các ban, ngành đoàn thể cùng các thầy, cô giáo đang công tác tại trường Mầm non, Tiểu Học, THCS, Hội cựu giáo chức trên địa bàn xã.

Đại biểu tặng hoa chúc mừng

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đăng Hoan – HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã đọc diễn văn Lễ kỷ niệm 36 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2018). Đây là ngày hội của ngành giáo dục cả nước, thể hiện truyền thống “tôn sư trọng đạo”,  tôn vinh các thế hệ nhà giáo đã công hiến, tâm huyết với sự nghiệp “trồng người”.

Đ/c Nguyễn Đăng Hoan – HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã

đọc diễn văn Lễ kỷ niệm

Trong những năm qua, công tác giáo dục xã Yên Sở luôn được các cấp quan tâm, chú trọng. Các nhà trường trong xã đã được đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc gia; các tổ chức, đoàn thể, phụ huynh học sinh thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục; thầy và trò các nhà trường không ngừng thi đua “dạy tốt – học tốt” và đạt được nhiều thành tích đáng tự hào. Năm học 2017-2018 vừa qua, trường Mầm non Yên Sở có 8 giáo viên, nhân viên giỏi cấp huyện; 73 lao động tiên tiến, 9 đồng chí đạt “chiến sỹ thi đua” cấp cơ sở; tập thể nhà trường đạt danh hiệu Trường tiên tiến cấp thành phố và được UBND thành phố Hà Nội tặng bằng khen; đạt giải xuất sắc cấp Bộ cuộc thi“ Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”. Trường Tiểu học có 13 giáo viên được công nhận giáo viên giỏi cấp huyện; 28 cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua và lao động tiên tiến. Trường THCS đạt “Tập thể lao động tiên tiến” cấp huyện; có 9 giáo viên giỏi cấp huyện; 7 sáng kiến kinh nghiệm đạt giải A; 23 đồng chí đạt danh hiệu “chiến sỹ thi đua” và “lao động tiến tiến” cấp cơ sở. Đối với Hội Cựu giáo chức xã, hiện có 115 hội viên là cán bộ, giáo viên, nhân viên công tác trong ngành giáo dục đã được nghỉ hưu. Là thành viên của UB MTTQ xã, Hội đã vận động hội viên và gia đình chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương. Thường xuyên quan tâm, gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm đối với các thầy, cô giáo hiện đang công tác tại các nhà trường. Hội có 8 hội viên được Trung ương Hội Cựu giáo chức Việt Nam tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển Hội Cựu giáo chức Việt Nam”. Nhờ đó, chất lượng giáo dục xã Yên Sở tiếp tục được nâng lên, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT và thi đỗ vào các trường đại học trong xã ngày càng cao. Năm qua, xã có 59 học sinh thi đỗ đại học, gần 80 em thi đỗ vào các trường cao đẳng, dạy nghề trên cả nước. Phát huy thành tích đã đạt được, xã Yên Sở quyết tâm đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, cung cấp nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu cho sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương giàu đẹp, văn minh.

Các cá nhân được nhận Kỷ niệm chương

Nhân dịp này, xã Yên Sở có 11 đồng chí được TW Hội Cựu giáo chức Việt Nam tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển Hội Cựu giáo chức Việt Nam”./.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ kỷ niệm

Thanh Hồng