hoạt động của các xã, thị trấn

Xã An Thượng tổ chức bắt thăm vị trí ô đất dịch vụ đợt 2
Ngày đăng 03/10/2018 | 03:10  | View count: 351

Ngày 30/9/2018, Ban chỉ đạo giao đất dịch vụ xã An Thượng tổ chức hội nghị bắt thăm thứ tự ô đất dịch vụ (đợt 2) cho các hộ dân trên địa bàn. Đồng chí Phạm Gia Lộc - Giám đốc và đồng chí Nguyễn Chí Hiệu - Phó giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện dự, chỉ đạo.

Đại biểu dự hội nghị

Thực hiện Nghị Định 17/2006/NĐ-CP ngày 27/1/2006 của Chính phủ, xã An Thượng có 1.664 hộ đủ điều kiện được cấp đất dịch vụ. Xã đã tổ chức bắt thăm đợt 1 được 467 hộ. Đợt 2 này, xã có 429 hộ được bắt thăm. Với hình thức bắt thăm bằng phiếu kín, đại diện hộ gia đình, cá nhân được giao đất thực hiện bắt thăm 2 vòng, vòng 1 bắt thăm số thự tự bắt thăm vòng 2, vòng 2 bắt thăm số thứ tự ô đất được giao. Tại vòng 1, đại diện hộ gia đình, cá nhân thực hiện bắt thăm 323/330 phiếu. 7 phiếu còn lại do các hộ không đến bắt thăm, xã đã lập biên bản và hủy theo quy định. Vòng 2 có 100% số hộ đã bắt thăm số thứ tự ở vòng 1 tham gia bắt thăm xác định vị trí ô đất. Toàn bộ quá trình bắt thăm được truyền trực tiếp qua 2 màn hình ở trong và ngoài hội trường để nhân dân theo dõi, giám sát.

Các hộ tham gia bắt thăm

Sau 1 ngày tổ chức, đợt bắt thăm thứ 2 đã diễn ra khách quan, dân chủ, công khai, đúng quy định của pháp luật, đảm bảo đúng phương án, quy chế do UBND huyện phê duyệt. Việc tổ chức bốc thăm vị trí ô đất dịch vụ nhằm thực hiện tốt chính sách của nhà nước, đảm bảo quyền lợi của hộ gia đình, cá nhân có đất nông nghiệp thu hồi trên địa bàn. Trên cơ sở bốc thăm xác định vị trí ô đất dịch vụ, xã An Thượng sẽ làm các thủ tục đề nghị UBND huyện tiến hành giao đất ngoài thực địa cũng như hoàn thành các hồ sơ giao đất cho các hộ./.

Phương Lan