hoạt động của các xã, thị trấn

Bế giảng lớp Sơ cấp nghề may công nghiệp tại xã Đức Thượng
Ngày đăng 15/09/2018 | 09:00  | View count: 36

Sáng 14/9, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Hoài Đức tổ chức Bế giảng 02 lớp Sơ cấp nghề May công ngiệp K13A, K13B học tại xã Đức Thượng.

Dự có các đồng chí lãnh đạo Hội Phụ nữ, Phòng LĐTB&XH, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện cùng các đồng chí lãnh đạo xã Đức Thượng.

Đại biểu tham dự

Tham gia 2 lớp học nghề có 60 học viên thuộc đối tượng bị thu hồi đất nông nghiệp, hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn xã. Trong thời gian 3 tháng, các học viên được đào tạo các nội dung chính về: Giới thiệu nghề may công nghiệp, an toàn lao động trong dây chuyền May công nghiệp; Cấu tạo và cách sử dụng, xử lý lỗi thông dụng khi sử dụng máy May công nghiệp; Các đường may cơ bản; Kỹ thuật may chi tiết, kỹ thuật lắp ráp hoàn chỉnh quần, áo các loại. Các nội dung đan xen giữa lý thuyết và thực hành, theo phương pháp lấy học viên làm trung tâm. Sau mỗi phần học, học viên đều được kiểm tra để đánh giá kết quả toàn khoá. Kết thúc khoá học, 100% học viên đủ điều kiện được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề May công nghiệp, có trên 73% tỷ lệ học viên đạt chứng chỉ loại Khá, Giỏi. 6 học viên đạt thành tích xuất sắc trong quá trình tham gia khoá học đã được Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện biểu dương, tặng thưởng.

Học viên được trao chứng chỉ

Thông qua lớp học sơ cấp nghề may công nghiêp, các học viên được trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản, từ đó vận dụng thành thục, đáp ứng các yêu cầu, điều kiện của dây chuyền sản xuất may công nghiệp để được tuyển chọn vào làm việc tại các xưởng, công ty may với trình độ Sơ cấp nghề.

Thanh Hồng