hoạt động của các xã, thị trấn

Bế giảng lớp học nghề trồng rau hữu cơ, trồng rau an toàn tại xã Tiền Yên
Ngày đăng 30/08/2018 | 10:18  | View count: 248

Sáng 29/8, tại hội trường UBND xã Tiền Yên, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên huyện Hoài Đức tổ chức bế giảng lớp học nghề trồng rau hữu cơ, rau an toàn K5A, K5B, K5C.

Sáng 29/8, tại hội trường UBND xã Tiền Yên, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên huyện Hoài Đức tổ chức bế giảng lớp học nghề trồng rau hữu cơ, rau an toàn K5A, K5B, K5C. Dự có lãnh đạo Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, phòng Lao động Thương binh và xã hội huyện cùng lãnh đạo xã Tiền Yên và toàn thể học viên. 

Sau thời gian 3 tháng học, 93 học viên là lao động nông thôn trên địa bàn xã Tiền Yên đã được học tập 2 phần lý thuyết và thực hành. Theo đó, học viên được truyền đạt các kiến thức, kỹ năng, quy trình, kỹ thuật sản xuất rau an toàn với 6 nội dung, gồm: Hướng dẫn sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGap; Chuẩn bị điều kiện để trồng rau an toàn; trồng rau nhóm lá; trồng rau nhóm ăn quả; trồng rau nhóm ăn củ và tiêu thụ sản phẩm rau an toàn. Đặc biệt, sau khi được truyền đạt các nội dung lý thuyết cơ bản, học viên đã được thực hành trồng rau trên diện tích đất canh tác của địa phương. Qua đó, giúp học viên được giải đáp kịp thời những vướng mắc trong quá trình sản xuất rau để ứng dụng vào thực tế. Kết thúc khoá học, học viên được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề trồng rau hữu cơ, trồng rau an toàn. Trong đó tỷ lệ tốt nghiệp đạt 100%, có trên 88% tỷ lệ học viên đạt loại Khá, Giỏi. 8 học viên có thành tích xuất sắc trong quá trình tham gia khoá học đã được Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên huyện khen thưởng.

Học viên được khen thưởng

Đ/c Nguyễn Đình Thuyết – Bí thư đảng uỷ ,Chủ tịch HĐND xã Tiền Yên phát biểu tại hội nghị

Đ/c Nguyễn Chí Tiến – Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX huyện phát biểu tại hội nghị

Thông qua lớp học nghề trồng rau hữu cơ, trồng rau an toàn cho lao động nông thôn xã Tiền Yên đã giúp người nông dân có thêm kiến thức, kỹ thuật sản xuất rau an toàn. Từ đó các học viên áp dụng hiệu quả vào thực tiễn sản xuất, đáp ứng nhu cầu sử dụng rau an toàn tại địa phương và các vùng lân cận, góp phần định hướng người dân sử dụng thực phẩm an toàn, giải quyết việc làm, nâng cao giá trị thu nhập từ sản xuất nông nghiệp cho bà con nông dân./.

Thanh Hồng

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh