hoạt động của các xã, thị trấn

Hội CCB xã Lại Yên sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm 2018
Ngày đăng 08/07/2018 | 10:57  | View count: 77

Sáng 7/7, hội CCB xã Lại Yên sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã.

6 tháng đầu năm 2018 hội CCB xã Lại Yên luôn chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho hội viên. Hội đã tổ chức các sinh hoạt học tập phổ biến thông tin thời sự về tình hình thế giới, khu vực, biển đảo, tình hình an ninh chính trị, kinh tế trong nước, các sự kiện chính trị của Đảng, Nhà nước và tình hình an ninh trật tự ở địa phương. Cùng với đó hội CCB xã đã phối hợp với chính quyền và các ban ngành, đoàn thể xã thực hiện tốt hoạt động tình nghĩa, nhân đạo từ thiện, tổ chức thăm hỏi tặng quà cho 1.058 gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, người tàn tật. Phối hợp với bệnh viện Phổi trung ương khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho gần 200 hội viên. Trong phong trào đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế nâng cao đời sống gia đình, hiện nay huyện hội quản lý 2 tổ vay vốn của Ngân hàng chính sách xã hội huyện với dư nợ hơn 1 tỷ đồng giúp 72 hộ vay phát triển kinh tế. Đồng thời hội còn vận động hội viên thực hiện tốt chương trình chung sức xây dựng nông thôn mới, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, thực hiện năm trật tư văn minh đô thị, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn. Tích cực ủng hộ các cuộc vận động do các cấp phát động.

Phát huy kết quả đạt được, 6 tháng cuối năm 2018 hội Cựu chiến binh xã Lại Yên tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng; động viên hội viên tích cực tham gia các phong trào thi đua của hội, phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu”, xây dựng hội trong sạch, vững mạnh./.

Đỗ Hạnh