hoạt động của các xã, thị trấn

Song Phương tổ chức hội thi tuyên truyền quy tắc ứng xử nơi công cộng
Ngày đăng 05/07/2018 | 11:03  | View count: 152

Tối 4/7, UBND xã Song Phương đã tổ chức hội thi tuyên truyền quy tắc ứng xử nơi công cộng năm 2018. Dự và chúc mừng các đội thi có đại diện phòng văn hóa-thông tin huyện, lãnh đạo đảng ủy, HĐND, UBND xã, Bí thư chi bộ, trưởng các thôn và đông đảo nhân dân trong xã.

Đ/c Lê Mạnh Hà-Phó Chủ tịch UBND xã Song Phương khai mạc hội thi

Đến với hội thi tuyên truyền quy tắc ứng xử nơi công cộng xã Song Phương, 5 đội đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng đối với những câu hỏi trắc nghiệm, câu hỏi tình huống cũng như dàn dựng công phu các màn chào hỏi, tiêu phẩm tuyên truyền.

Màn chào hỏi của các đội

Ở phần thi chào hỏi, mỗi đội có cách thức giới thiệu khác nhau về đội mình, về mục đích, ý nghĩa của hội thi.

Phần thi kiến thức của các đội

Trong phần thi kiến thức, cùng với trả lời câu hỏi trắc nghiệm, mỗi đội phải xử lý một tình huống cụ thể do Ban giám khảo đưa ra liên quan đến cách ứng xử tại nơi công viên, chùa chiền, các điểm tham quan du lịch, di tích…

Phần thi tiểu phẩm của các đội

Đặc biệt, ở phần thi tiểu phẩm, thành viên các đội đã thể hiện tốt vai diễn làm toát lên nội dung tuyên truyền, vận động thực hiện quy tắc ứng xử nơi công cộng đối với các lứa tuổi khác nhau.

Qua hội thi góp phần từng bước xây dựng, hình thành những chuẩn mực văn hóa nhằm điều chỉnh lời nói, thái độ, hành vi của cá nhân, tổ chức nơi công cộng; gìn giữ và phát triển truyền thống văn hóa tốt đẹp của địa phương, thủ đô và đất nước, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

BTC trao giải cho các đội dự thi

Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội thi thôn 2, giải nhì cho đội thôn 1, giải ba cho đội thôn 3 và giải khuyến cho 2 đội thôn 4 và thôn 5. Sau hội thi này, xã Song Phương sẽ chọn đội tham gia dự thi cấp huyện./.

Thanh Thạo