hoạt động của các xã, thị trấn

Xã Đức Thượng tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2018
Ngày đăng 16/06/2018 | 11:56  | View count: 313

Sáng 15/6, xã Đức Thượng tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2018. Dự và chỉ đạo có đồng chí Thượng tá Hà Quang Trung - thường vụ Huyện uỷ, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện, Phó ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo một số phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện.

Đại biểu tham dự

Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Đức Thượng gồm 3 giai đoạn: Giai đoạn 1: Chuyển cấp xã vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng an ninh; chuyển lực lượng vũ trang vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Trong giai đoạn 1 gồm 3 vấn đề huấn luyện. Vấn đề huấn luyện 1: Chuyển cấp xã vào trạng thái có tình huống; chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu tăng cường; xử trí tình huống A2. Vấn đề huấn luyện 2: Chuyển cấp xã vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng an ninh; chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu tăng cường lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao, thực hành phòng cháy chữa cháy. Vấn đề huấn luyện 3: Chuyển cấp xã vào tình trạng chiến tranh, chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu toàn bộ, phòng tránh đánh địch tiến công hoả lực. Giai đoạn 2, vấn đề huấn luyện 4: tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ. Giai đoạn 3, vấn đề huấn luyện 5: Thực hành chiến đấu phòng thủ.

Phần thực binh phòng cháy chữa cháy

Phần huy động kiểm tra lực lượng dân quân sau khi mở rộng

ở trạng thái sẵn sàng chiến đấu toàn bộ

Trong cuộc diễn tập, phần vận hành cơ chế được diễn ra tại hội trường UBND xã; phần thực binh phòng cháy chữa cháy diễn ra tại UBND xã và phần huy động kiểm tra lực lượng dân quân sau khi mở rộng ở trạng thái sẵn sàng chiến đấu toàn bộ diễn ra tại Sân vận động xã. Mỗi vấn đề huấn luyện đã được triển khai đúng quy trình, kế hoạch và đảm bảo an toàn.

Đ/c Thượng tá Hà Quang Trung – Thường vụ Huyện uỷ, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự, Phó ban chỉ đạo diễn tập huyện

phát biểu tại hội nghị bế mạc

Phát biểu tại hội nghị bế mạc, đồng chí Thượng tá Hà Quang Trung - thường vụ Huyện uỷ, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự, Phó Ban chỉ đạo diễn tập huyện đánh giá cao công tác chuẩn bị cũng như triển khai thực hiện diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Đức Thượng năm 2018. Đồng chí cũng đề nghị, sau cuộc diễn tập, xã tiếp tục quán triệt, triển khai các nội dung Nghị quyết của Huyện uỷ về việc xây dựng khu vực phòng thủ huyện từ nay đến năm 2020 và những năm tiếp theo; phối kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế gắn với quân sự địa phương; củng cố thế trận quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác huấn luyện, xây dựng lực lượng vũ trang xã vững mạnh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới hiện nay.

Tập thể, cá nhân được khen thưởng

Kết thúc diễn tập, UBND huyện khen thưởng tập thể cán bộ, nhân dân và lực lượng vũ trang xã Đức Thượng đã có nhiều thành tích xuất sắc trong nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2018; UBND xã Đức Thượng khen thưởng 2 tập thể, 7 cá nhân đạt thành tích trong diễn tập chiến đấu phòng thủ xã./.

Thanh Hồng