hoạt động của các xã, thị trấn

Ngày đăng 21/06/2018 | 11:04  | View count: 155

Sáng 20/6, Đảng bộ xã Sơn Đồng tổ chức lễ công bố quyết định thành lập, ra mắt chi bộ hội làng nghề mỹ nghệ xã. Dự, tặng hoa chúc mừng và chỉ đạo tại buổi lễ có đồng chí Phạm Xuân Trường-thường vụ huyện ủy, Trưởng ban Tổ chức huyện, đại diện các ban Đảng của huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, ủy ban MTTQ xã, các chi bộ trong xã

Đ/c Nguyễn Trung Hòa-P.Bí thư TT Đảng ủy xã phát biểu tại buổi lễ

Thực hiện Nghị quyết số 09 ngày 27/2/2012 của Ban Thường vụ thành ủy Hà Nội về tăng cường công tác xây dựng Đảng, đoàn thể nhân dân trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước trên địa bàn, Đảng bộ xã Sơn Đồng đã tiến hành rà soát và hoàn thiện các bước theo quy định của Điều lệ Đảng để thành lập Chi bộ Hội làng nghề Mỹ nghệ Sơn Đồng.

Đ/c Nguyễn Trung Hòa-P.Bí thư TT Đảng ủy xã trao Quyết định cho các Đảng viên chi bộ

Làng nghề điêu khắc tạc tượng, đồ thờ, sơn son thếp vàng xã Sơn Đồng có lịch sử lâu đời và không ngừng phat triển. Hội làng nghề được UBND huyện ra Quyết định thành lập năm 2013 với 11 hội viên, đến nay đã có 200 hội viên chính thức trong đó có 13 đảng viên và hơn 2000 hội viên trực thuộc.

Đ/c Trần Văn Phú-Bí thư lâm thời Chi bộ Hội LNMN Sơn Đồng phát biểu nhận nhiệm vụ

Hoạt động của hội đã có những tác động hỗ trợ tích cực đến sản xuất, kinh doanh của hội viên nói riêng và xây dựng hình ảnh, quảng bá thương hiệu làng nghề nói chung. Nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của hội, Chi bộ hội làng nghề mỹ nghệ Sơn Đồng được thành lập trực thuộc Đảng bộ xã với 6 đảng viên, đồng chí Trần Văn Phú được chỉ định làm Bí thư Chi bộ lâm thời.

Đ/c Phạm Xuân Trường-TVHU, Trưởng ban Tổ chức huyện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu chúc mừng Chi bộ, đồng chí Phạm Xuân Trường-thường vụ huyện ủy, trưởng ban Tổ chức huyện cũng chỉ rõ một số nhiệm vụ mà Chi bộ hội làng nghề mỹ nghệ Sơn Đồng cần tập trung trong thời gian tới. Đó là: Chi bộ cần quan tâm lãnh đạo tổ chức hội và hội viên hoạt động theo đúng quy định của Pháp luật; xây dựng quy chế hoạt động, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đảng viên; giữ gìn nề nếp sinh hoạt Chi bộ, thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, nâng cao sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên; quan tâm phát triển đảng viên mới, xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh./.

Thanh Thạo