hoạt động của các xã, thị trấn

UBND huyện làm việc với xã Đức Thượng về triển khai công tác cấp nước sạch trên địa bàn
Ngày đăng 07/04/2018 | 08:50  | View count: 901

Sáng 6/4, đồng chí Nguyễn Hoàng Trường – Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị làm việc với xã Đức Thượng về triển khai công tác cấp nước sạch trên địa bàn xã. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo một số phòng, ban của huyện cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các ban, ngành đoàn thể xã.

Đại biểu tham dự

Đại diện phía nhà đầu tư Công ty nước sạch Tây Hà Nội

triển khai kế hoạch thực hiện công tác cấp nước sạch trên địa bàn xã Đức Thượng

Dự án cấp nước sạch trên địa bàn xã Đức Thượng được thực hiện theo chủ trương kêu gọi xã hội hóa đầu tư nước sạch cho khu vực nông thôn trên địa bàn thành phố Hà Nội. Dự án do Công ty nước sạch Tây Hà Nội làm chủ đầu tư. Đây là đơn vị được UBND thành phố chấp thuận triển khai dự án cấp nước sạch cho 14 xã và 1 thị trấn trên địa bàn huyện Hoài Đức. Đối với xã Đức Thượng, đây là xã cuối cùng triển khai công tác cấp nước sạch trên địa bàn huyện. Dự kiến thời gian thực hiện từ 4 – 5 tháng và cơ bản hoàn thành trong quý III năm 2018. Nguồn nước được sử dụng là từ hệ thống nguồn nước sạch sông Đà, đảm bảo các tiêu chuẩn của Bộ y tế. Tại buổi làm việc, đại biểu đã được nghe đại diện phía Công ty nước sạch Tây Hà Nội triển khai các nội dung, kế hoạch, quy trình thực hiện dự án. Đồng thời, đã có nhiều ý kiến của đại biểu được UBND huyện, xã, nhà đầu tư trả lời, làm rõ như việc đảm bảo chất lượng vật tư, cách thức lắp đặt đường ống dẫn nước, công tác hoàn trả mặt bằng trên các tuyến đường, ngõ, xóm; trách nhiệm của nhà đầu tư đối với dự án; việc hỗ trợ, giúp đỡ kinh phí xã hội hóa cho các gia đình chính sách, hộ nghèo…

Đ/c Nguyễn Hoàng Trường – Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện kết luận buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hoàng Trường – huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện ghi nhận, đánh giá cao sự đồng thuận, nhất trí trong cán bộ và nhân dân xã đối với việc triển khai dự án cấp nước sạch trên địa bàn. Đồng thời, đề nghị, UBND xã Đức Thượng thành lập các tổ công tác, tổ giám sát cộng đồng, thực hiện nghiêm chức năng, nhiệm vụ trong quá trình triển khai dự án; lãnh đạo, chỉ đạo các khu dân cư tổ chức các hội nghị nhằm triển khai, phổ biến các nội dung dự án tới nhân dân; tăng cường công tác tuyên truyền thông qua các hội nghị, trên hệ thống đài truyền thanh xã về tầm quan trọng của việc sử dụng nước sạch để 100% người dân hiểu, đăng ký sử dụng nước sạch, đảm bảo sức khỏe đời sống nhân dân./.

Thanh Hồng