hoạt động của các xã, thị trấn

Xã Tiền Yên tổ chức hội nghị đại biểu nhân dân năm 2018
Ngày đăng 02/04/2018 | 08:38  | View count: 51

Thực hiện chương trình phối hợp giữa UBND và UB MTTQ về tổ chức hội nghị đại biểu nhân dân bàn về đời sống văn hóa khu dân cư năm 2018, sáng 30/3, xã Tiền Yên đã tổ chức hội nghị đại biểu nhân dân cấp xã. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các ban ngành đoàn thể xã.

Đại biểu tham dự

Đại diện lãnh đạo xã báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết hội nghị đại biểu nhân dân năm 2017

Hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, thực hiện Nghị quyết hội nghị đại biểu nhân dân năm 2017, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tiền Yên đã đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa lành mạnh, phong phú, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Kinh tế xã từng bước phát triển, đời sống vật chất, văn hóa tinh thần của người dân được nâng lên. Tổng thu nhập bình quân ước đạt 41,6 triệu đồng/người/năm. Công tác y tế, giáo dục tào đạo, dân số kế hoạch hóa gia đình tiếp tục được quan tâm, đầu tư. Chế độ chính sách cho các đối tượng xã hội đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng. Nhận thức người dân về xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư, thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội và mừng thọ thực sự đi vào đời sống, đạt nhiều kết quả tốt đẹp. Năm 2017, xã Tiền Yên có 1.464 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, chiếm tỷ lệ 86%, trong đó có 10 gia đình văn hóa tiêu biểu.

Đ/c Nguyễn Đình Thuyết – Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, đại biểu đã cùng thảo luận, nhất trí thông qua Nghị quyết hội nghị đại biểu nhân dân năm 2018 gồm 8 chương trình hành động nhằm xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư, thực hiện cuộc vận động xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Đó là: tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chỉ thị 11 của Thành ủy về việc cưới, việc tang văn minh; tăng cường khối đoàn kết toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới; thực hiện văn hóa ứng xử xây dựng người thủ đô thanh lịch, văn minh; tiếp tục thúc đẩy phong trào thi đua học tập, công tác khuyến tài khuyến học địa phương; giữ gìn vệ sinh môi trường; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội khu dân cư./.

Thanh Hồng