hoạt động của các xã, thị trấn

Hội nghị đại biểu nhân dân bàn về đời sống văn hóa năm 2018 xã Yên Sở
Ngày đăng 02/04/2018 | 08:33  | View count: 112

Sáng 29/3, UBND, UB MTTQ xã Yên Sở tổ chức hội nghị đại biểu nhân dân bàn về đời sống văn hóa năm 2018. Dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể xã.

Năm 2017, dưới sự chỉ đạo của Đảng bộ, chính quyền và sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân, Nghị quyết hội nghị đại biểu nhân dân xã Yên Sở đã đi vào cuộc sống. Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa lành mạnh, phong phú, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Số hộ gia đình đạt văn hóa chiếm 90,8%; 9/9 thôn giữ vững danh hiệu “thôn văn hóa”; xã Yên Sở giữ vững “xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới”; số hộ nghèo giảm còn 35 hộ, chiếm 1,23% tổng số hộ toàn xã. Chỉ thị 01 của Thành ủy, Quyết định 07 của UBND thành phố và Quy ước làng về “Thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội và mừng thọ” đã được triển khai sâu rộng, hiệu quả. Các hộ gia đình tổ chức lễ cưới với tinh thần lành mạnh, trang trọng, tiết kiệm. Nhận thức người dân về thực hiện tang văn minh được nâng lên rõ rệt với 58/68 trường hợp người quá cố được đưa đi hỏa táng, chiếm tỷ lệ 85,3%.

Đ/c Nguyễn Bá Hoàn – Phó chủ tịch UBND xã

báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết hội nghị đại biểu nhân dân năm 2017

Bên cạnh đó, công tác đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo từ thiện, chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi, bảo trợ xã hội được quan tâm, thực hiện tốt. Năm qua, Yên Sở vận động ủng hộ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” được trên 90 triệu đồng; quỹ “Vì người nghèo” và ủng hộ đồng bào bị thiên tai, bão lũ được 108 triệu dồng; hỗ trợ 5 hộ nghèo xây sửa nhà ở trị giá 50 triệu đồng. Nhân dân tích cực, đoàn kết tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan xóm làng, khu dân cư xanh – sạch – đẹp, xây dựng đời sống văn minh, tiến bộ. Tiếp tục củng cố, giữ vững tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn xã.

Các ý kiến phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, phát huy tinh thần dân chủ, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến, đưa ra những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Phấn đấu thực hiện tốt 5 tiêu chí cuộc vận động; giữ vững danh hiệu “làng văn hóa”; số hộ gia đình văn hóa đạt trên 92%; quan tâm vấn đề môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm; đoàn kết, chấp hành pháp luật, đảm bảo trật tự an toàn xã hội góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại biểu nhân dân năm 2018 đã đề ra./.

Thanh Hồng