hoạt động của các xã, thị trấn

Đại hội Hội nạn nhân chất độc da cam xã La Phù lần thứ nhất
Ngày đăng 09/04/2018 | 08:27  | View count: 33

Sáng 7/4, tại hội trường UBND xã La Phù đã diễn ra đại hội Hội nạn nhân chất độc da cam xã lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2018-2023. Đây là đơn vị được chỉ đạo đại hội điểm để rút kinh nghiệm đối với hội nạn nhân chất độc da cam 9 xã còn lại theo quyết định số 86 ngày 12/1/2018 của UBND huyện.

Đoàn chủ tịch

Đại biểu dự đại hội

Dự, chúc mừng có đồng chí Nguyễn Thành Mậu và đồng chí Trần Hợp Đoàn - Phó chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Văn Bằng- Phó trưởng ban Dân vận huyện ủy; đồng chí Nguyễn Phi Cách-Chủ tịch Hội cựu chiến binh, đồng chí Nguyễn Thị Thông - Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam huyện. Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban, ngành, đoàn thể xã và 1 số đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn.

Đ/c Nguyễn Hữu Khoa - Phó chủ tịch UBND xã

phát biểu khai mạc đại hội

Hội nạn nhân chất độc da cam xã La Phù là tổ chức xã hội đặc thù với nhiệm vụ chính là đoàn kết, động viên các nạn nhân bị ảnh hưởng chất độc hóa học và gia đình khắc phục khó khăn; phát huy khả năng tham gia hoạt động xã hội, chăm lo đời sống, chấp hành pháp luật của Nhà nước.

Đ/c Nguyễn Thị Thông - Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam huyện phát biểu chỉ đạo

Tuyên truyền, tổ chức các hoạt động nhân đạo từ thiện, vận động các cá nhân, tập thể đóng góp ủng hộ vật chất, tinh thần, tranh thủ các nguồn tài trợ, góp phần cùng chính quyền tạo điều kiện giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam cải thiện, nâng cao đời sống.

Đ/c Nguyễn Văn Mạnh - Bí thư Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo

Đề xuất kiến nghị với các cấp chính quyền, với Nhà nước ban hành bổ sung những cơ chế chính sách liên quan tới quyền lợi hợp pháp của nạn nhân da cam…

Các đồng chí lãnh đạo huyện hội và địa phương tặng hoa chúc mừng

ban chấp hành

Tại đại hội, các đại biểu đã biểu quyết nhất trí thông qua Điều lệ Hội, hiệp thương cử 7 ông, bà vào Ban chấp hành, 3 ông bà vào Ban kiểm tra Hội nạn nhân chất độc da cam xã La Phù nhiệm kỳ 2018-2023. Ban chấp hội đã họp phiên thứ nhất, bầu ban thường vụ gồm 3 ông bà. Ông Nguyễn Hữu Quý được bầu là chủ tịch Hội, bà Nguyễn Thị Nga là phó chủ tịch hội. Nhân dịp này, Hội chữ thập đỏ huyện đã tặng quà cho hội viên hội nạn nhân chất độc da cam xã có hoàn cảnh khó khăn.

Phương Lan