hoạt động của các xã, thị trấn

Đại hội đại biểu Hội Nông Dân xã Đức Thượng lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2018 – 2023
Ngày đăng 06/04/2018 | 08:12  | View count: 178

Ngày 5/4/2018, Hội Nông Dân xã Đức Thượng đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VIII nhiệm kỳ 2018 – 2023. Về dự và tặng hoa chúc mừng Đại hội, có ông Lương Ngọc Toàn, Chủ tịch Hội Nông Dân, ông Vũ Nguyên Lâm, Phó Chủ tịch HND huyện Hoài Đức, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Trưởng các ban ngành đoàn thể xã Đức Thượng, các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng thôn và 89/98 Đại biểu tiêu biểu được bầu từ 8 chi hội đại diện cho 728 hội viên nông dân trên địa bàn xã.

Ngày 5/4/2018, Hội Nông Dân xã Đức Thượng đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VIII nhiệm kỳ 2018 – 2023. Về dự và tặng hoa chúc mừng Đại hội, có ông Lương Ngọc Toàn, Chủ tịch Hội Nông Dân, ông Vũ Nguyên Lâm, Phó Chủ tịch HND huyện Hoài Đức, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND,  UBND, Trưởng các ban ngành đoàn thể xã Đức Thượng, các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng thôn và 89/98 Đại biểu tiêu biểu được bầu từ 8 chi hội đại diện cho 728 hội viên nông dân trên địa bàn xã.

Quang cảnh Đại hội Đại biểu Hội Nông Dân xã Đức Thượng

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Nông Dân xã Đức Thượng đã có nhiều cố gắng, hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Thực hiện tốt 5 chương trình công tác trọng tâm của Hội Nông Dân Thành phố, gắn với các hoạt động công tác và phong trào nông dân trên địa bàn xã, góp phần xây dựng Nông thôn mới tại địa phương. Hội đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước. 5 năm qua, hội đã kết nạp được 81 hội viên, nâng tổng số hội viên lên 728 hội viên sinh hoạt tại 8 chi hội thôn trên địa bàn xã. Công tác xây dựng quỹ hội được quan tâm, đã xây dựng quỹ hội và quỹ hỗ trợ nông dân cấp xã đạt 155 triệu đồng, tăng 31 triệu đồng so với đầu nhiệm kỳ. Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết thực hiện mục tiêu tăng hộ giàu, giảm hộ nghèo được phát động đến 100% cán bộ, hội viên nông dân. Đã có nhiều hội viên đạt hiệu quả kinh tế cao, tiêu biểu là hộ ông Trần Ngọc Nhạ, chăn nuôi đạt hiệu quả kinh tế cao; Hội viên Vũ Tiến Quang với mô hình kinh tế Vườn ao chuồng, bước đầu cho thu nhập hiệu quả; Hội viên Nguyễn Thị Thuận là hộ kinh doanh giỏi, đã tham gia đóng góp và ủng hộ tích cực cho các phong trào tại địa phương. Phong trào thi đua thực hiện các chương trình văn hóa xã hội, xây dựng Nông thôn mới gắn với cuộc vận động “Xây dựng người nông dân Hà Nội thanh lịch, văn minh” được thực hiện tốt. Đã tham gia ủng hộ quỹ xóa nhà dột nát 6,5 triệu đồng, quỹ “Hạt thóc vàng” 2,8 triệu đồng và các cuộc vận động từ thiện 6,5 triệu đồng. Giúp một hộ gia đình hội viên xóa nhà dột nát với số tiền 55 triệu đồng. Phong trào văn nghệ, thể thao phát triển, đã đạt nhiều giải cấp huyện, giải khuyến khích hội thi “Tiếng hát nông dân”, 2 giải 3 môn kéo co, 1 giải nhất và 4 giải nhì môn cầu lông, đặc biệt đã giành 1 Huy chương vàng môn cờ tướng cấp Thành phố. Năm năm qua 2012 – 2017, Hội Nông Dân xã Đức Thượng đã được tặng thưởng nhiều Bằng khen của Trung ương Hội Nông Dân Việt Nam, của UBND và Hội Nông Dân Thành phố Hà Nội, nhiều tập thể và cá nhân được tặng Giấy khen của UBND huyện Hoài Đức về công tác hội và phong trào nông dân.

Đại hội Đại biểu Hội Nông Dân xã Đức Thượng  lần thứ VIII đã bầu đủ 11 đại biểu tham gia Ban chấp hành nhiệm kỳ mới, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Hội Nông Dân huyện Hoài Đức nhiệm kỳ 2018 - 2023 gồm 7 đại biểu và 1 đại biểu dự khuyết. Tại Đại hội, UBND xã Đức Thượng đã khen thưởng 11 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Hội Nông Dân xã Đức Thượng nhiệm kỳ 2012 – 2017. Đại hội Đại biểu Hội Nông Dân xã Đức Thượng lần thứ VIII nhiệm kỳ 2018 – 2023 đã thành công tốt đẹp./.

Hoàng Đức Cận (xã Đức Thượng)