hoạt động của các xã, thị trấn

Thị trấn Trạm Trôi tổ chức hội nghị đại biểu nhân dân năm 2018
Ngày đăng 30/03/2018 | 03:21  | View count: 160

Sáng 30/3, Ủy ban MTTQ phối hợp với UBND Thị trấn Trạm Trôi tổ chức hội nghị đại biểu nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Bằng – Phó trưởng ban Dân vận huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Dư – Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện.

Đ/c Hồ Xuân Thịnh – Chủ tịch UBMTTQ Thị trấn Trạm trôi

Đ/c Bùi Thế Gia – Phó chủ tịch UBND Thị trấn tạm Trôi thông qua báo cáo tổng kết

Đồng chí Nguyễn Văn Bằng – Phó trưởng ban Dân vận huyện ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

Thực hiện Nghị quyết hội nghị đại biểu nhân dân năm 2017, trong năm qua Thị trấn Trạm Trôi đã thực hiện tốt phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, xây dựng Thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị. Kinh tế trên địa bàn có bước tăng trưởng bền vững, đến nay số hộ có đời sống khá và giàu chiếm 98,8%. Các hoạt động văn hóa xã hội tiếp tục phát triển. Đường làng ngõ xóm đảm bảo xanh, sạch, đẹp. Thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội, mừng thọ. Trong năm 2017 Thị trấn Trạm Trôi có 17/28 ca người quá cố được đưa đi hỏa táng chiếm 60,7%; 1.038 hộ đạt gia đình văn hóa bằng 85,93% tổng số hộ đăng ký, tăng 0,51% so với năm 2016; 613 hộ đạt gia đình văn hóa 3 năm liên tục 2015 - 2017. Thị trấn Trạm Trôi được công nhận đạt chuẩn văn minh đô thị. UBND Thị trấn Trạm Trôi đạt cơ quan văn hóa giai đoạn 2016 – 2017. Hoạt động nhân đạo từ thiện, đền ơn đáp nghĩa được thực hiện tốt. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận bàn các biện pháp nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, thực hiện việc cưới, việc tang, lễ hội, mừng thọ theo nếp sống văn hóa; các biện pháp để đảm bảo vệ sinh môi trường. Thực hiện tốt năm trật tự văn minh đô thị. Năm 2018 Thị trấn Trạm Trôi phấn đấu có trên 86% số hộ đạt gia đình văn hóa; tiếp tục giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.

Đỗ Hạnh