hoạt động của các xã, thị trấn

Vân Côn tổ chức hội nghị đại biểu nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa
Ngày đăng 28/03/2018 | 02:46  | View count: 157

Sáng 27/3, xã Vân Côn tổ chức hội nghị đại biểu nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư năm 2018. Về dự có đồng chí Nguyễn Văn Bằng-Phó Trưởng ban dân vận huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Dư-Phó Chủ tịch ủy Ban mặt trận tổ quốc huyện, đồng chí Nguyễn Viết Thanh-Phó Trưởng phòng văn hóa-thông tin huyện.

Đ/c Hoàng Văn Tuấn-phó Chủ tịch UBND xã thông qua báo cáo

Đại biểu dự hội nghị

Năm qua, phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư được xã Vân Côn triển khai sâu rộng và được nhân dân đồng tình hưởng ứng. Các tổ chức chính trị-xã hội phát huy tốt vai trò trong công tác tuyên truyền cán bộ, hội viên, đoàn viên và nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội, mừng thọ ở địa phương được nhân dân hưởng ứng tích cực. Qua bình xét năm 2017, toàn xã có 85% số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa.

Đại biểu tham luận

Đ/c Nguyễn Văn Bằng-phó Trường ban dân vận huyện ủy phát biểu chỉ đạo

Hội nghị đại biểu nhân dân xã Vân Côn đã thảo luận tập trung vào việc cưới, việc tang, lễ hội, mừng thọ, cần xây dựng và phát huy nếp sống văn hóa, văn minh của người công dân thủ đô; đảm bảo công tác vệ sinh môi trường, giữ đường làng ngõ xóm xanh-sạch-đẹp; phấn đấu trên 85% số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Hội nghị đại biểu nhân dân xã Vân Côn là diễn đàn phát huy vai trò làm chủ và tính chủ động của nhân dân địa phương trong việc bàn bạc, thống nhất những vấn đề liên quan đến đời sống nhân dân, từ đó góp phần thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư ngày càng đi vào chiều sâu./.

Chu Hồng