hoạt động của các xã, thị trấn

Xã An Thượng tổng kết công tác quốc phòng - an ninh năm 2017; công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2018
Ngày đăng 28/03/2018 | 10:11  | View count: 190

Sáng 28/3, xã An Thượng tổ chức hội nghị tổng kết công tác quốc phòng - an ninh năm 2017; công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2018.

Sáng 28/3,  xã  An Thượng tổ chức hội nghị tổng kết công tác quốc phòng - an ninh năm 2017; công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2018.

Thượng tá Nguyễn Văn Dũng - Chỉ huy phó động viên BCH quân sự huyện

về dự và phát biểu tại hội nghị

Về dự hội nghị có thượng tá Nguyễn Văn Dũng - chỉ huy phó động viên BCH quân sự huyện; trung tá Nguyễn Văn Hiếu - trưởng Đồn Công an số 7.

Các đại biểu dự hội nghị

Thực hiện  nhiệm vụ quân sự quốc phòng an ninh, năm 2017 Ban chỉ huy quân sự xã đã tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao như công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ; xây dựng khu vực phòng thủ; nhiệm vụ đăng ký NVQS lần đầu; đăng ký giao nhận lực lượng dự bị động viên, nhất là bàn giao lực lượng dự bị động viên hằng năm đi tập huấn ở Trung đoàn 88-F308. Thực hiện tốt công tác đoàn kết quân dân và chính sách hậu phương quân đội. Lực lượng Công an xã thường xuyên làm tốt công tác nắm tình hình trên tất cả các mặt hoạt động, duy trì thường trực 24/24 giờ đảm bảo quân số. Tăng cường tuần tra, kịp thời giải quyết tốt các vụ việc xảy ra. Bảo vệ an toàn các sự kiện chính trị văn hoá xã hội  diễn ra trên địa bàn.

Đ/c Nguyễn Quang Lâm –  Trưởng Công an xã thông qua báo cáo tổng kết

Thực hiện công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2018, xã An Thượng  đã làm tốt công tác chỉ đạo, hướng dẫn các thôn thực hiện nghiêm túc, đảm bảo đúng quy trình, đúng luật. Chú trọng đẩy mạnh  công tác tuyên truyền luật NVQS, luật Công an nhân dân. Thực hiện tốt công tác rà soát, nắm chắc nguồn công dân  trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ và  thực hiện tốt công tác khám tuyển. Đặc biệt, để nâng cao chất lượng chính trị cho công dân nhập ngũ, BCH quân sự  xã  đã lựa chọn được 2 công dân tiêu biểu là đoàn viên ưu tú đi học lớp bồi dưỡng đối tượng Đảng, tạo thuận lợi cho quân nhân phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị ở đơn vị. Trong ngày hội giao quân, xã An Thượng đã bàn giao 12 công dân cho các đơn vị Quân đội và Công an nhân dân, đạt 100% chỉ tiêu kế hoạch  giao. Trong đó có 5 thanh niên viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ.

Các cá nhân được khen thưởng

Tại hội nghị, UBND xã  đã khen thưởng cho 2 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác quốc phòng - an ninh năm 2017, khen thưởng 2 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2018./.

Đỗ Hạnh