hoạt động của các xã, thị trấn

Hội Nông dân xã An Khánh đại hội đại biểu lần thứ VIII
Ngày đăng 28/03/2018 | 10:05  | View count: 263

Chiều 27 và sáng 28/3, Hội Nông dân xã An Khánh tổ chức đại hội đại biểu lần thứ VIII nhiệm kỳ 2018-2023, tại hội trường UBND xã. Dự, chúc mừng có đồng chí Nguyễn Thế Hạ- Thường vụ huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện; đồng chí Nguyễn Trọng Toàn - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Vũ Nguyên Lâm- Phó chủ tịch Hội Nông dân huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND-UBND-UB MTTQ, các ban, ngành, đoàn thề xã, lãnh đạo các trường học và 1 số doanh nghiệp trên địa bàn. Về dự còn có 97 đại biểu tiêu biểu đại diện cho gần 600 hội viên nông dân toàn xã.

Đại biểu dự đại hội

Nhiệm kỳ qua, hội Nông dân xã An Khánh đã chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng; vận động cán bộ, hội viên chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, quy định của địa phương, tích cực tham gia lao động sản xuất, hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước.

Đ/c Hoàng Văn Đỏ - Chủ tịch Hội Nông dân xã khai mạc đại hội

Hội đã tạo điều kiện giúp 274  hộ hội viên được vay vốn phát triển sản xuất, kinh doanh từ quỹ hỗ trợ nông dân, ngân hàng chính sách xã hội với tổng dư nợ đến nay hơn 3,5 tỷ đồng. Phối hợp với các cơ quan chức năng chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật trong trồng trọt, chăn nuôi; mở các lớp học nghề miễn phí cho hội viên.

Đoàn chủ tịch

Đặc biệt phong trào nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới, gắn với xây dựng gia đình văn hóa, làng văn hóa được hội viên hưởng ứng tích cực. Hội viên đã tham gia tu sửa, nâng cấp đường giao thông ngõ xóm với chiều dài 7 km, góp phần nâng cao các tiêu chí nông thôn mới.

Đ/c Vũ Nguyên Lâm - Phó chủ tịch Hội Nông dân huyện

phát biểu chỉ đạo

Các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, tiếp tục được duy trì hiệu quả. 5 năm qua, hội nông dân xã An Khánh đã kết nạp được 234 hội viên mới. Hội liên tục được công nhận là cơ sở hội vững mạnh, được hội nông dân huyện tặng giấy khen.

Đ/c Nguyễn Trọng Toàn - H UV , Bí thư Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo

Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã An Khánh lần thứ VIII đã bầu  15 đồng chí có uy tín, năng lực vào ban chấp hành khóa mới và bầu 6 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết đi dự đại hội cấp trên. Ban chấp hành hội nông dân xã nhiệm kỳ 2018-2023 đã họp phiên thứ nhất, bầu ban thường vụ gồm 5 đồng chí. Đồng chí Hoàng Văn Đỏ được bầu tái cử chủ tịch hội và đồng chí Bùi Văn Bình được bầu là phó chủ tịch Hội Nông dân xã khóa mới.

Tập thể và cá nhân được khen thưởng

Tại đại hội, UBND xã An Khánh đã khen thưởng 2 tập thể chi hội Ngãi Cầu, Phú Vinh và 13 cá nhân có thành tích trong công tác hội và phong trào nông dân làm kinh tế giỏi nhiệm kỳ qua.

Phương Lan