hoạt động của các xã, thị trấn

Đồng chí Nguyễn Trọng Thọ - TVHU, Trưởng Ban Dân vận huyện ủy dự hội nghị đại biểu nhân dân xã An Thượng
Ngày đăng 26/03/2018 | 10:08  | View count: 298

Sáng 24/3, Ủy ban MTTQ xã An Thượng phối hợp với UBND xã tổ chức hội nghị đại biểu nhân dân năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Trọng Thọ - TVHU, trưởng Ban Dân vận huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Dư – phó chủ tịch UBMTTQ huyện.

Đ/c Trần Văn Thái – Chủ tịch UBMTTQ xã

Đ/c Nguyễn Chí Lương – Chủ tịch UBND xã thông qua báo cáo thực hiện cuộc vận động

Đ/c Nguyễn Trọng Thọ - TVHU, Trưởng Ban Dân vận huyện ủy phát biểu chỉ đạo

Trong những năm qua, cán bộ và nhân dân xã An Thượng luôn đoàn kết thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” nay là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Kinh tế trên địa bàn xã có bước tăng trưởng khá, thu nhập bình quân đầu người đạt 37 triệu đồng/người/năm. Các hoạt động văn hóa xã hội tiếp tục phát triển, thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội, mừng thọ. Năm 2017 xã An Thượng có 33 ca đi hỏa táng, tăng 14 ca so với năm 2016. Hoạt động nhân đạo từ thiện, đền ơn đáp nghĩa được thực hiện tốt. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản được giữ vững ổn định. Xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới. Trường mầm non An Thượng A, Mầm non An Thượng B được công nhận đơn vị đạt chuẩn văn hóa năm 2017. Toàn xã có gần 80% số hộ đạt gia đình văn hóa.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận bàn các biện pháp nâng cao chất lượng cuộc vận động. Trong đó tập trung vào các quy định trong thực hiện việc cưới, việc tang, lễ hội, mừng thọ theo nếp sống văn hóa; các biện pháp để đảm bảo vệ sinh môi trường. Năm 2018 xã An Thượng phấn đấu gần 90% số hộ đạt gia đình văn hóa.  Hội nghị đã biểu quyết nhất trí 100% với các chỉ tiêu trong nghị quyết.

UBND xã khen thưởng các gia đình có thành tích xuất sắc thực hiện phong trào

“Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”.

Nhan dịp này UBND xã đã khen thưởng cho 9 hộ gia đình có thành tích thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”.

Đỗ Hạnh