hoạt động của các xã, thị trấn

Yên Sở tổ chức hội nghị triển khai dự án cấp nước sạch trên địa bàn xã
Ngày đăng 21/03/2018 | 09:33  | View count: 135

Chiều 20/3, xã Yên Sở tổ chức hội nghị triển khai dự án cấp nước sạch trên địa bàn xã. Dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Hoàng Trường – Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện. Cùng dự còn có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, bác ban ngành, đoàn thể; các đồng chí là Bí thư chi bộ, trưởng, phó các thôn tại xã Yên Sở.

Đại biểu tham dự hội nghị

Dự án cấp nước sạch trên địa bàn xã Yên Sở do Công ty cổ phần nước sạch Tây Hà Nội làm chủ đầu tư. Được triển khai thực hiện theo hình thức xã hội hóa, huy động đóng góp vốn của cán hộ dân trên cơ sở công khai, dân chủ, có sự thống nhất, đồng thuận của nhân dân. Mức đóng góp vốn là 4,2 triệu đồng/ hộ, số tiền được khấu trừ vào tiền sử dụng nước hàng tháng là 44.000 đồng/ tháng trong vòng 8 năm. Công trình sử dụng nguồn nước từ hệ thống cấp nước sạch sông Đà trên đại lộ Thăng Long. Chất lượng nước sạch đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, phù hợp theo tiêu chuẩn Bộ Y tế. Dự kiến việc triển khai thực hiện dự án cấp nước sạch tại xã Yên Sở được thực hiện trong vòng 4 tháng, sẽ cơ bản hoàn thành trước ngày 1/8 với việc lắp đặt nguồn ống nước, hoàn trả mặt bằng và cấp nước cho nhân dân.

Đ/c Nguyễn Hoàng Trường – Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoàng Trường – huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện ghi nhận, đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm đồng tình, hưởng ứng dự án cấp nước sạch trên địa bàn của cán bộ và nhân dân xã Yên Sở. Đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương thống nhất về chủ trương, tổ chức lãnh đạo, chỉ đạo trong việc thực hiện dự án cấp nước sạch; thành lập các tổ công tác, giám sát cộng đồng nhằm kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong nhân dân; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tầm quan trọng của việc sử dụng nước sạch để người dân hiểu, tạo sự đồng thuận, nhất trí cao. Đối với chủ đầu tư dự án là Công ty cổ phần nước sạch Tây Hà Nội, đồng chí cũng yêu cầu chủ đầu tư cần chịu trách nhiệm triển khai dự án theo đúng kế hoạch, quy định của pháp luật, đảm bảo cấp nước sạch cho 100% hộ dân trên địa bàn xã.

Thanh Hồng