hoạt động của các xã, thị trấn

Xã Lại Yên tổ chức hội nghị đại biểu nhân dân năm 2018
Ngày đăng 19/03/2018 | 04:21  | View count: 361

Sáng 17/3, Ủy ban MTTQ xã Lại Yên phối hợp với UBND xã tổ chức hội nghị đại biểu nhân dân năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Trọng Thọ - Trưởng Ban Dân vận huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Dư – Phó chủ tịch UBMTTQ huyện; đồng chí Đỗ Khắc Dần – Phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra huyện ủy.

Các đại biểu dự hội nghị

Hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, trong năm qua xã Lại Yên đã thực hiện tốt theo các tiêu chí của cuộc vận động. Kinh tế trên địa bàn xã có bước tăng trưởng khá. Các hoạt động văn hóa xã hội tiếp tục phát triển, thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội, mừng thọ. Hoạt động nhân đạo từ thiện, đền ơn đáp nghĩa được thực hiện tốt. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản được giữ vững ổn định. Xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới, 4 thôn duy trì là thôn văn hóa; UBND xã, các nhà trường và Quỹ tín dụng đạt cơ quan văn hóa. Năm 2017 xã Lại Yên có 96,5% số hộ đạt gia đình văn hóa.

Đ/c Phan Trọng Việt – chủ tịch UBMTTQ xã phát biểu khai mạc

Đ/c Đỗ Xuân Hùng – chủ tịch UBND xã thông qua báo cáo năm 2017

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận bàn các biện pháp nâng cao chất lượng cuộc vận động. Trong đó tập trung vào các quy định trong thực hiện việc cưới, việc tang, lễ hội, mừng thọ theo nếp sống văn hóa; các biện pháp để đảm bảo vệ sinh môi trường. Năm 2018 xã Lại Yên phấn đấu có trên 96% số hộ đạt gia đình văn hóa.

Hội nghị đã biểu quyết nhất trí 100% với các chỉ tiêu trong nghị quyết./.

Đỗ Hạnh