hoạt động của các xã, thị trấn

Hội nghị Đại biểu nhân dân xã Đức Giang bàn về việc xây dựng đời sống văn hóa năm 2018
Ngày đăng 17/03/2018 | 04:07  | View count: 235

Sáng 14/3,UBND, UBMTTQ xã Đức Giang tổ chức hội nghị đại biểu nhân dân, bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư năm 2018. Dự có đồng chí Nguyễn Văn Dư – phó chủ tịch UBMTTQ huyện , các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ các ban, ngành, đoàn thể cùng đại diện đại biểu nhân dân trong xã.

Sáng 14/3,UBND, UBMTTQ xã Đức Giang tổ chức hội nghị đại biểu  nhân dân, bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư năm 2018. Dự có đồng chí Nguyễn Văn Dư – phó chủ tịch UBMTTQ huyện , các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ các ban, ngành, đoàn thể cùng đại diện đại biểu nhân dân trong xã.

Các đại biểu dự hội nghị

Năm 2017, Ban chỉ đạo phong trào xã đã bám sát nghị quyết hội nghị đại biểu nhân dân, tập trung chỉ đạo và thường xuyên kiểm tra đôn đốc hướng dẫn việc triển khai thực hiện đối với khu dân cư, công tác tuyên truyền được tăng cường nhằm thực hiện chương trình hành động xây dựng đời sống văn hóa, thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội, góp phần nâng cao chất lượng xây dựng gia đình văn hóa.

Các tiết mục văn nghệ

Hoạt động văn nghệ, thể thao quần chúng tiếp tục được quan tâm góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho người dân. Toàn xã có 3061/3434 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa đạt 89,1%.

Các ý kiến đóng góp tham luận

Nhất trí với phương hướng nhiệm vụ và các chỉ tiêu năm 2018, các đại biểu dự hội nghị đã thảo luận đưa ra các biện pháp nhằm thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu . Theo các đại biểu, cần tăng cường công tác tuyên truyền, vân động nhân dân nêu cao ý thức trong việc thực hiện các nội dung về xây dựng đời sống văn hóa, tăng văn minh tiến bộ, giữ gìn vệ sinh môi trường, xây dựng cảnh quan làng xóm.

Lãnh đạo huyện, xã phát biểu ý kiến

Các đại biểu cũng kiến nghị  cần tăng cường hơn nữa công tác quản lý nhà nước về đảm bảo an toàn giao thông, mỹ quan đô thị ; kịp thời biểu dương gương người tốt việc tốt, điển hình tiên tiến trong phong trào để nhân rộng mô hình hiệu quả./.

Cao Tùng