hoạt động của các xã, thị trấn

Hội phụ nữ xã An Khánh tổ chức mít tinh kỷ niệm 108 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3
Ngày đăng 08/03/2018 | 09:53  | View count: 174

Sáng 6/3, Hội phụ nữ xã An Khánh tổ chức mít tinh kỷ niệm 108 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và 1978 năm khởi nghĩa hai Bà Trưng. Đồng chí Nguyễn Trọng Toàn-Huyện ủy viên, Bí thư đảng ủy và các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các ngành, đoàn thể xã, các thôn và đại diện ban giám hiệu các trường học trên địa bàn xã dự, tặng hoa chúc mừng.

Đại biểu dự hội nghị

Tự hào với truyền thống ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và khởi nghĩa hai Bà Trưng, những năm qua, cán bộ, hội viên phụ nữ xã An Khánh đã chủ động, sáng tạo, triển khai có hiệu quả phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm. Hội đã phát huy vai trò đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của phụ nữ, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường, tham gia công tác hòa giải, hướng dẫn hội viên kiến thức phòng chống bạo lực gia đình.

Đ/c Chu Thị Hưng - Chủ tịch Hội phụ nữ xã thông qua diễn văn kỷ niệm

Hiện nay, hội phụ nữ xã An Khánh có 5 tổ phụ nữ tín dụng tiết kiệm và tự nguyện tiết kiệm với gần 2.000 thành viên, tiết kiệm được trên 400 triệu đồng, giúp hội viên khó khăn vay vốn ưu đãi phát triển sản xuất. Thông qua phong trào nuôi lợn nhựa tiết kiệm, năm qua, hội viên xây dựng quỹ khuyến học xã và các chi hội được trên 14 triệu đồng, tặng 57 xuất quà cho các cháu học sinh vượt khó học giỏi. Năm 2017, Hội phụ nữ xã An Khánh được Trung ương hội tặng bằng khen.

Đ/c Nguyễn Trọng Toàn-HUV, Bí thư đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu còn được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc do cán bộ, hội viên các chi hội phụ nữ trong xã biểu diễn. Các tiết mục được dàn dựng công phu, có múa phụ họa, nội dung thể hiện rõ chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước và truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam.

Phương Lan