hoạt động của các xã, thị trấn

Song Phương tổ chức đại hội đại biểu hội nông dân xã lần thứ X, nhiệm kỳ 2018-2023
Ngày đăng 03/02/2018 | 10:07  | View count: 393

Sáng ngày 2/3/2018, Đại hội đại biểu Hội Nông Dân xã Song Phương lần thứ X, nhiệm kỳ 2018-2024 đã chính thức khai mạc tại hội trường UBND xã. Đồng chí Vũ Nguyễn Lâm-phó Chủ tịch hội nông dân huyện, thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã dự, chỉ đạo và chúc mừng đại hội.

Đánh giá kết quả công tác hội và phong trào nông dân nhiệm kỳ 2012-2017, đại hội hội nông dân xã Song Phương lần thứ X đã chỉ rõ: trong 5 năm qua, cán bộ, hội viên nông dân xã đã đoàn kết, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua phấn đấu đạt hội viên gương mẫu, xây dựng hội trong sạch vững mạnh.

Hội đã phát huy tốt vai trò trong tuyên truyền, vận động cán bộ hội viên và nông dân địa phương phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam và tham gia xây dựng Đảng, chính quyền. Đã tổ chức được 36 buổi tuyên truyền chủ trương đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước tới gần 3.000 lượt người.

Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, giúp nhau thực hiện mục tiêu làm giàu và giảm nhèo bền vững được phát động tới 100% chi hội, có 1.500 hộ đăng ký trong đó 760 hộ đạt hộ sản xuất kinh doanh giỏi 4 cấp. Ban chấp hành hội cũng đã phối hợp tạo điều kiện hỗ trợ về nguồn giống, vốn, kỹ thuật cho hội viên nông dân áp dụng vào thực tế; tổ chức dạy nghề miễn phí cho 250 trường hợp. Bên cạnh đó, hội đã kịp thời năm bắt tâm tư nguyện vọng của hội viên nông dân để phản ánh với cấp ủy chính quyền xem xét, đóng góp ý kiến vào các chương trình, kế hoạch của xã.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đại diện lãnh đạo hội nông dân huyện và đảng ủy xã Song Phương nhấn mạnh: Hội nông dân xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới 100% hội viên nông dân, nâng cao số lượng và chất lượng hội viên, duy trì cơ sở hội vững mạnh điển hình, tổ chức thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua trọng tâm là phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, nông dân tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới.

Đại hội đại biểu hội nông dân xã Song Phương lần thứ X đã bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ 2018-2023 gồm 13 ủy viên, bầu 8 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết đi dự đại hội đại biểu hội nông dân huyện lần thứ X. Ban chấp hành đã họp phiên đầu tiên bầu ban thường vụ gồm 3 đồng chí, đồng chí Nguyễn  Công Mạnh tái cử chức danh chủ tịch hội.

Nhân dịp này, 7 tập thể và 11 cá nhân được hội đồng thi đua khen thưởng xã khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào nông dân nhiệm kỳ 2012-2017./.

Thanh Thạo