hoạt động của các xã, thị trấn

Đảng bộ xã Sơn Đồng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam và tổng kết các mặt công tác năm 2017
Ngày đăng 03/02/2018 | 10:05  | View count: 38

Sáng 1/2, Đảng bộ xã Sơn Đồng tổ chức lễ kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam 3/2/1930-3/2/2018 và tổng kết các mặt công tác năm 2017, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Đồng chí Phạm Tiếp - Huyện ủy viên, Trưởng phòng Kinh tế huyện dự và trao huy hiệu đảng cho 4 đảng viên; trong đó 1 đảng viên 40 năm và 3 đảng viên 30 năm tuổi đảng. Đợt này, Đảng bộ xã Sơn Đồng có 1 đồng chí 55 năm và 1 đồng chí 50 năm tuổi đảng được trao huy hiệu đảng tại huyện.

Trong suốt 88 năm qua, Đảng cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo nhân dân ta đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, làm nên những kỳ tích vĩ đại trong lịch sử dân tộc, đóng góp xứng đáng vào phong trào cộng sản và công nhân quốc tế, vì hòa bình và tiến bộ của nhân loại. Tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng, năm qua, Đảng bộ xã Sơn Đồng đã lãnh đạo thực hiện hoàn thành cơ bản các mặt công tác.

Kinh tế địa phương tiếp tục phát triển khá, ngành nghề truyền thống điêu khắc, tạc tượng và kinh doanh dịch vụ duy trì ổn định. Tổng giá trị sản xuất theo giá hiện hành ước đạt 379,4 tỷ đồng, đạt 101,4% kế hoạch năm, tăng 11,5% so với năm trước. Công tác thu, chi ngân sách xã đảm bảo đúng luật, thực hiện thu đúng, thu đủ, kịp thời chi phục vụ các nhiệm vụ chính trị của địa phương và chi đầu tư phát triển hạ tầng kinh tế. Năm 2017, xã đã khởi công xây dựng 9 công trình với tổng kinh phí dự toán hơn 24 tỷ đồng. Công tác quản lý đất đai, quản lý trật tự xây dựng, thực hiện năm trật tự văn minh đô thị được duy trì tốt. Lĩnh vực văn hóa xã hội tiếp tục được quan tâm. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tiếp tục được giữ vững.

Công tác xây dựng đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể có chuyển biến tích cực, tạo được sự đoàn kết thống nhất về ý chí hành động trong hệ thống chính trị từ xã đến thôn, tạo được sự đồng thuận trong nhân dân. Đảng bộ xã chỉ đạo tổ cức thành công đại hội hội cựu chiến binh, đoàn thành niên xã, đại hội các chi bộ và bầu cử trưởng thôn. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân được chú trọng. Công tác quy hoạch, đào tạo, sắp xếp bố trí cán bộ dân chủ, công khai, đúng quy định. Năm 2017, đã kết nạp 13 đảng viên, đạt 186% chỉ tiêu được giao. Đảng bộ xã được đánh giá hoàn thành nhiệm vụ.

Tại hội nghị, Đảng ủy xã Sơn Đồng đã khen thưởng 16 chi bộ đạt trong sạch vững mạnh và 40 đảng viên hoàn thành xuất săc nhiệm vụ năm 2017.

Phương Lan