hoạt động của các xã, thị trấn

Đảng bộ Thị trấn Trạm Trôi tổ chức kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam 3/2 và tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017
Ngày đăng 03/02/2018 | 10:02  | View count: 298

Sáng 2/2, Đảng bộ Thị trấn Trạm Trôi tổ chức kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam 3/2/1930 – 3/2/2018 và tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018.

Năm 2017, Đảng bộ Thị trấn Trạm Trôi đã tập trung lãnh đạo hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn. Kinh tế tiếp tục tăng trưởng khá, số hộ khá và giàu ngày càng tăng. Tổng thu ngân sách năm 2017 thực hiện trên 7 tỷ 800 triệu đồng, đạt 119,3% kế hoạch huyện giao. Công tác quản lý đất đai tiếp tục được tập trung chỉ đạo, thị trấn Trạm Trôi đã tiến hành tổ chức cho các hộ gia đình bắt thăm nhận số thứ tự giao đất dịch vụ; đo đạc xong hiện trạng khu đất dịch vụ, chia đất cơ bản trên bản đồ hiện trạng theo số thứ tự đã bắt thăm của các hộ gia đình. Các hoạt động văn hoá xã hội tiếp tục phát triển, cả 3 nhà trường đều được công nhận trường tiên tiến cấp huyện, trong đó trường Mầm non và trường THCS đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cấp Thành phố. Công tác y tế tiếp tục được quan tâm, thực hiện tốt công tác tiêm chủng mở rộng cho trẻ em dưới 1 tuổi. Công tác trợ cấp xã hội cho các đối tượng được thực hiện theo quy định. Thực hiện tốt các tiêu chí xây dựng thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị. Công tác an ninh quốc phòng được đảm bảo.

Trong công tác xây dựng Đảng, cấp ủy thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng. Cấp ủy Đảng đã tổ chức triển khai, quán triệt, học tập Nghị quyết hội nghị Trung ương 4, hội nghị Trung ương 5, thông báo nhanh kết quả hội nghị Trung ương 6 khóa XII nhằm không ngừng nâng cao trình độ, nhận thức chính trị cho đội ngũ cán bộ đảng viên. Năm 2017 Đảng ủy đã giới thiệu 10 quần chúng ưu tú đi học lớp tìm hiểu nhận thức về Đảng, đã kết nạp được 6 đảng viên mới. MTTQ và các đoàn thể hoạt động tốt. Qua phân loại đảng bộ có 21 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 4 chi bộ đạt trong sạch vững mạnh, 5 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đảng bộ được đánh giá là hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 2 tập thể và 2 cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua Dân vận khéo. Đảng bộ Thị trấn Trạm Trôi đã khen thưởng cho 4 chi bộ đạt trong sạch vững mạnh và 21 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017./.

Đỗ Hạnh