hoạt động của các xã, thị trấn

Đại hội đại biểu Hội nông dân xã Minh Khai nhiệm kỳ 2018 – 2023
Ngày đăng 30/01/2018 | 13:17  | View count: 896

Trong 2 ngày 24 – 25/1, tại hội trường lớn UBND xã Minh Khai đã diễn ra Đại hội đại biểu Hội nông dân xã khóa XII nhiệm kỳ 2018 – 2023. Về dự và chúc mừng đại hội có đồng chí Nguyễn Trung Thuận – Phó chủ tịch HĐND huyện, đại diện lãnh đạo hội nông dân huyện cùng đại diện lãnh đạo xã Minh Khai.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội nông dân xã Minh Khai đã tích cực đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền vận động hội viên thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương. Chất lượng hội viên, chất lượng sinh hoạt của các chi hội có nhiều chuyển biến tích cực. Xã Minh Khai có 7 chi hội nông dân, trong nhiệm kỳ qua đã kết nạp thêm được 190 hội viên, nâng tổng số lên 615 hội viên.

Các phong trào thi đua yêu nước của Hội được triển khai mạnh mẽ, trong đó nổi bật là phong trào Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Trong 5 năm đã có 1750 hộ đăng ký thi đua sản xuất kinh doanh giỏi 3 cấp qua bình xét đã có 750 hộ đạt. Không chỉ hỗ trợ hội viên vay vốn, hội còn phối hợp đào tạo nghề cho lao động nông thôn; tập huấn các kiến thức về an toàn thực phẩm, chăm sóc cây trồng vật nuôi… Đã xuất hiện nhiều gương nông dân điển hình tiên tiến, nhiều mô hình sản xuất kinh doanh, chế biến, tiêu thụ nông sản thực phẩm là thế mạnh của Minh Khai. Các mô hình đã mang lại hiệu quả kinh tế cao, cải thiện đời sống người nông dân, góp phần giảm 52 hộ nghèo so với năm 2016.

Đồng chí Vũ Nguyên Lâm – Phó Chủ tịch hội Nông dân huyện phát biểu chỉ đạo công tác hội nhiệm kỳ mới

Bên cạnh các phong trào của Hội, Hội nông dân xã còn tích cực tham gia phong trào “Xây dựng nông thôn mới” của địa phương. Hội đã vận động hội viên hiến đất làm giao thông thủy lợi nội đồng, giao thông nông thôn. Hàng năm tổ chức Hội đã giao chỉ tiêu thi đua để 100% hội viên nông dân thực hiện tốt vệ sinh môi trường xanh – sạch từ nhà ra đồng.Khuyến khích nông dân tham gia mô hình kinh tế tập thể, xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm nông sản. Năm 2016, đã thành lập hội sản xuất chế biến miến dong với sự tham gia của 41 thành viên. Năm 2017, hội sản xuất chế biến bún phở khô ra đời gồm 105 thành viên. Cả hai mô hình đều mang lại hiệu quả, giúp nâng cao chất lượng sản phẩm địa phương, xây dựng thương hiệu của xã Minh Khai đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ban chấp hành hội nông dân xã Minh Khai nhiệm kỳ 2018-2023 ra mắt đại hội

Nhiệm kỳ 2018 – 2023, Hội nông dân xã tiếp tục củng cố, tăng cường đoàn kết, xây dựng tổ chức hội vững mạnh. Tổ chức tốt các hoạt động dịch vụ, tư vấn, hỗ trợ nông dân trong sản xuất, kinh doanh. Phấn đấu hàng năm có trên 70% hộ nông dân đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp; tiếp tục nhân rộng mô hình kinh tế tập thể; các tổ tiết kiệm và vay vốn hoạt động tốt; trong năm mỗi chi hội giúp đỡ từ 1 – 2 hộ nghèo.

Đại hội đã bầu BCH Hội nông dân xã Minh Khainhiệm kỳ 2018 – 2023 gồm 11 đồng chí; bầu 6 đồng chí dự đại hội Hội nông dân huyện lần thứ X. Ông Nguyễn Chí Đức tái cử chức Chủ tịch Hội Nông dân xã Minh Khai khóa X nhiệm kỳ 2018-2023. UBND xã đã khen thưởng 4 tập thể, 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội nông dân nhiệm kỳ 2012-2017.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác hội nhiệm kỳ 2012-2017

Hương Đỗ