hoạt động của các xã, thị trấn

Song Phương tổng kết công tác Tư pháp-hộ tịch, sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi thú y và công tác thu năm 2017
Ngày đăng 23/01/2018 | 09:48  | View count: 287

Sáng 20/01, UBND xã Song Phương đã tổ chức tổng kết công tác Tư pháp-hộ tịch, sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi thú y năm 2017.

Sáng 20/01, UBND xã Song Phương đã tổ chức tổng kết công tác Tư pháp-hộ tịch, sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi thú y năm 2017. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Đức Phóng-huyện ủy viên, Trưởng phòng Tư pháp, đồng chí Nguyễn Thị Mai Lan-Phó Trưởng phòng kinh tế huyện, các đồng chí thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã.

Năm 2017, hoạt động sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi thú y, công tác Tư pháp-hộ tịch và thu các khoản trên địa bàn tiếp tục được UBND xã chỉ đạo thực hiện hiệu quả. Tổng diện tích đã gieo trồng là 744,2ha bao gồm lúa, ngô hạt, ngô quà, rau màu, hoa cây cảnh và cây ăn quả cho thu nhập 85,7 tỷ đồng, giá trị trong chăn nuôi là 28,6 tỷ đồng; bình quân thu nhập trong nông nghiệp là 287,5 triệu đồng/ha/năm.

Hai hợp tác xã đã phối hợp với các ngành thực hiện tốt việc cung ứng các dịch vụ nông nghiệp cũng như đảm bảo tưới tiêu phục vụ sản xuất. Ban chăn nuôi thú y xã thực hiện tốt việc kiểm soát dịch bệnh, tuyên truyền để các hộ chăn nuôi chủ động các biện pháp phòng chống dịch bệnh, thực hiện hiệu quả các đợt tiêm phòng đại trà cho gia súc, gia cầm, không có dịch bệnh lớn xảy ra tại địa phương. Trong thực hiện nhiệm vụ thu thường xuyên, các cán bộ ủy nhiệm thu luôn tích cực, chủ động thực hiện kế hoạch thu theo đúng quy định đối với các khoản thu nhu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp, phí vệ sinh môi trường, quỹ phòng chống thiên tai.

Đ/c Nguyễn Đức Khoa-Chủ tịch UBND xã Song Phương phát biểu tại hội nghị

Công tác tư pháp-hộ tịch xã Song Phương năm qua được đánh giá là có nhiều đổi mới. Ban Tư pháp xã đã chủ động, tham mưu kịp thời cho cấp ủy, chính quyền trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn. Các hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật được đổi mới cả về nội dung và hình thức, tuyên truyền có trọng tâm, trọng điểm. Đặc biệt đã tổ chức tuyên truyền pháp luật dưới hình thức sân khấu khóa, huy động động đảo đội ngũ cán bộ thôn tham gia làm tuyên truyền viên và được nhân dân đánh giá cao.

Việc kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật, đánh giá thủ tục hành chính được thực hiện đúng quy trình, quy định hiện hành; thực hiện hiệu quả dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và là xã đầu tiên trong toàn huyện thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 đối với một số thủ tục.

Đ/c Lê Đức Phóng-HUV, Trưởng phòng Tư pháp huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đại diện lãnh đạo ngành chuyên môn của huyện và lãnh đạo xã ghi nhận sự nỗ lực của các bộ phận chuyên môn xã Song Phương trong thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời, chỉ đạo năm 2018 cần tiếp tục triển khai các biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp, thực hiện thu thường xuyên; tiếp tục đổi mới trong công tác Tư pháp-hộ tịch, nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn.

Các Tập thể, cá nhân được khen thưởng

Nhân dịp này, UBND xã đã khen thưởng cho 4 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thu; khen thưởng 2 tập thể và 8 cá nhân nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật; khen thưởng 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chăn nuôi thú y năm 2017./.

 

Thanh Thạo

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh