hoạt động của các xã, thị trấn

Đại hội hội nông dân xã Đông La khóa 10, nhiệm kỳ 2018-2023
Ngày đăng 22/01/2018 | 03:31  | View count: 227

Vừa qua, tại hội trường lớn UBND xã Đông La đã diễn ra đại hội đại biểu Hội Nông dân xã khóa 10, nhiệm kỳ 2018-2023. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Thanh Hải – UVTV, Trưởng Ban tuyên giáo; đồng chí Nguyễn Thanh Tú - HUV, Trưởng ban pháp chế HĐND huyện; đồng chí Lương Ngọc Toàn – HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện cùng các đồng chí trong thường trực HND huyện; thường trực đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ xã Đông La.

Đại biểu huyện và xã tặng hoa chúc mừng đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, hội Nông dân xã Đông La đã cùng với các chi hội thường xuyên chú trọng đến công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, hội viên, nông dân. Hàng năm, hội nông dân xã đều xây dựng chương trình công tác, giao chỉ tiêu đến từng chi hội. Đồng thời, đề ra các giải pháp cụ thể để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu đã đề ra trọng tâm là 2 cuộc vận động, 3 phong trào thi đua và 5 chương trình công tác hội. Trong 5 năm đã có 857 lượt hộ đăng ký thi đua ở 3 cấp. Qua bình xét, kết quả đạt 292 lượt hộ, trong đó cấp thành phố 23 lượt hộ, cấp huyện 75 lượt hộ, cấp cơ sở 194 lượt hộ.

Đoàn chủ tịch điều hành đại hội

Việc hỗ trợ vốn vay cho nông dân phát triển kinh tế cũng được quan tâm. Hội phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội tạo điều kiện cho 170 hộ vay với số dư nợ triên 1 tỷ 600 triệu đồng. Cùng với đó, hội viên còn được hỗ trợ về giống cây trồng, vật nuôi, tham gia các lớp tập huấn về kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi, phòng chống dịch bệnh… Hội nông dân xã Đông La cũng vận động, hướng dẫn hội viên nông dân tham gia phát triển các hình thức kinh tế tập thể cụ thể là tham gia xây dựng mô hình Nuôi trồng phát triển lan cảnh, Táo quà, Cải tạo ghép nhãn chín muộn. Phối hợp với HTX tham gia triển khai các mô hình trồng bưởi đường, cà chua, rau an toàn.

Đại diện hội nông dân huyện, lãnh đạo xã phát biểu chỉ đạo

Nhiệm kỳ 2018-2023, Hội Nông dân xã Đông La chủ động, đổi mới nội dung, đa dạng hoá hình thức tuyên truyền các chủ trương của Đảng; chính sách pháp luật của Nhà nước, các Chỉ thị, Nghị quyết của Hội cấp trên và những quy định của địa phương. Công tác tuyên truyền phù hợp với tình hình thực tế của địa phươngTiếp tục đẩy mạnh phong trào nông dân thi đua SXKD giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Tổ chức tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, vận động hội viên chuyển đổi cây trồng vật nuôi, tích cực tham gia xây dựng Nông thôn mới. Đồng thời đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Vì môi trường trong sạch, vì sức khỏe cộng đồng, nông dân Hà Nội chỉ sản xuất, chế biến tiêu dùng và bán ra thị trường những sản phẩm nông nghiệp an toàn”, cuộc vận động xây dựng “Người nông dân Hà Nội Thanh lịch – Văn minh”.

Ban chấp hành hội nông dân xã Đông La khóa 10, nhiệm kỳ 2018-2023

Phát huy tinh thần tập trung dân chủ, đại hội đã bầu ra BCH hội Nông dân xã Đông La khóa X, nhiệm kỳ 2018 - 2023 gồm 13 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Tài Quân tái đắc cử chức danh Chủ tịch Hội Nông dân xã. Cũng tại đại hội UBND xã Đông La đã khen thưởng 4 tập thể và 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2012 – 2017.

UBND xã khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác hội nhiệm kỳ 2013-2017

Hương Đỗ