hoạt động của các xã, thị trấn

Đảng ủy xã An Khánh công bố quyết định thành lập chi bộ hợp tác xã dịch vụ An Thọ
Ngày đăng 17/01/2018 | 04:35  | View count: 978

Sáng 16/1/2018, Đảng ủy xã An Khánh tổ chức lễ công bố quyết định thành lập chi bộ hợp tác xã dịch vụ An Thọ. Đồng chí Đàm Văn Thông - Phó bí thư thường trực huyện ủy; đồng chí Phạm Xuân Trường - Thường vụ huyện ủy, Trưởng ban Tổ chức; đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Thường vụ huyện ủy Trưởng ban Tuyên giáo; đồng chí  Nguyễn Mạnh Hùng - Thường vụ huyện ủy, Trưởng ban Dân vận và lãnh đạo phòng Kinh tế huyện dự, chúc mừng.

Đ/c Ngô Văn Đăng - Giám đốc HTX thông qua báo cáo

HTX dịch vụ An Thọ có 473 thành viên. Do 100% diện tích đất nông nghiệp của thành viên bị thu hồi phục vụ phát triển các dự án trên địa bàn, vì vậy HTX đã chuyển đổi triển khai các hoạt động sản xuất kinh doanh dịch vụ thương mại phù hợp với nhu cầu, điều kiện thực tiễn của địa phương. Tổng thu từ hoạt động kinh doanh dịch vụ nhiệm kỳ 2016-2019 đến nay là trên 270 triệu đồng. Công tác quản lý tài sản, vốn quỹ của HTX được thực hiện theo đúng quy định. Hội đồng quản trị HTX thường xuyên đôn đốc thu đối với thành viên có nợ, và đã thu được 40 triệu đồng, đạt gần 50% số nợ phải thu trong nhiệm kỳ.

Trao quyết định thành lập chi bộ

Chi bộ hợp tác xã dịch vụ An Thọ được thành lập với 5 đảng viên. Ông Ngô Văn Đăng - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc HTX được chỉ định đảm nhiệm chức danh bí thư chi bộ.

Đ/c Đàm Văn Thông - Phó Bí thư thường trực huyện ủy phát biểu chỉ đạo

Về dự, phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Đàm Văn Thông - Phó Bí thư thường trực huyện ủy và đồng chí Nguyễn Trọng Toàn - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã An Khánh đề nghị chi bộ sớm xây dựng quy chế hoạt động và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đảng viên.

Đ/c Nguyễn Trọng Toàn - HUV, Bí thư Đảng ủy xã An Khánh phát biểu chỉ đạo

Đoàn kết thực hiện tốt chế độ sinh hoạt; nâng cao vai trò, vị trí của chi bộ trong lãnh đạo sản xuất kinh doanh dịch vụ của HTX theo đúng chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước và quy định của Luật HTX; bảo vệ lợi ích chính đáng của xã viên; nâng cao sức chiến đấu, tinh thần trách nhiệm, làm tốt công tác phát triển đảng viên, xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh.

Phương Lan