hoạt động của các xã, thị trấn

Vân Canh tổ chức bắt thăm vòng 2 xác định số thứ tự vị trí ô đất dịch vụ
Ngày đăng 17/01/2018 | 08:23  | View count: 982

Trong 2 ngày 13, 14/01/2018, Ban chỉ đạo giao đất dịch vụ xã Vân Canh tổ chức bắt thăm vòng 2 để xác định số thứ tự dự vị trí ô đất dịch vụ. Dự, chứng kiến và chỉ đạo việc bắt thăm vòng 2 có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền-phó trưởng phòng Tài nguyên và môi trường huyện, đồng chí Trần Xuân Vượng-huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, trưởng ban chỉ đạo xã. Ban chỉ đạo xã cấp đất dịch vụ xã An Thượng cũng đã đến tham quan, học tập kinh nghiệm tổ chức.

Đ/c Nguyễn Đình Linh-P.Chủ tịch UBND xã Vân Canh báo cáo kết quả bốc thăm vòng 1 và điều hành bốc thăm vòng 2

Toàn xã có 2032 hộ có diện tích đất nông nghiệp bị thu hồi. UBND huyện đã ra thông báo 2004 đã đủ điều kiện được đất dịch vụ. Sau quá trình thông báo, tổ chức thu tiền đợt 1 có 1982 hộ đã nộp tiền trong đó 442 hộ phải thực hiện ghép thửa cho đủ điều kiện được 1 phiếu bắt thăm theo quy chế đã được duyệt. Xã đã tổ chức bắt thăm vòng 1 để xác định số thứ tự bắt thăm vòng 2 với 1492 phiếu tham gia tại vòng 2.

Các tổ tiến hành làm phiếu ngay tại hội trường

Để đảm bảo sự công khai, dân chủ, minh bạch trong suốt quá trình bắt thăm, giao đất, UBND xã Vân Canh đã thành lập tổ giám sát. Đồng thời chỉ đạo thực hiện làm phiếu tại hội trường trong buổi sáng bắt thăm ngày 13/01 trước sự chứng kiến của cơ quan chức năng, tổ giám sát và các hộ dân.

Các hộ tiến hành bốc thăm

Trong 2 ngày bắt thăm vòng 2, UBND xã cũng đã bố trí màn hình ngoài hội trường để các hộ dân cùng theo dõi và giám sát quá trình tổ chức. Việc điều hành buổi bắt thăm theo đúng quy chế, khoa học, nhanh gọn. Đến 17h ngày 14/1, còn 2 hộ không đến bắt thăm số thứ tự vị trí ô đất. Tổ công tác của xã và tổ giám sát đã lập biên bản tiêu hủy 2 phiếu còn lại theo đúng quy chế.

Như vậy, trong vòng 2, Vân Canh có 1490 hộ đã gắp thăm để xác định vị trí ô đất dịch vụ. Sau đợt này, Ban chỉ đạo, UBND xã sẽ trình cấp có thẩm quyền phê duyệt kết quả bắt thăm; đồng thời chỉ đạo bộ phận chuyên môn thực hiện các bước tiếp theo để giao đất ngoài thực địa./.

Thanh Thạo