hoạt động của các xã, thị trấn

Đồng chí Nguyễn Thế Hạ - Thường vụ huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện dự lễ mừng thọ và tổng kết công tác người cao tuổi xã An Khánh năm 2017
Ngày đăng 17/01/2018 | 07:58  | View count: 300

Sáng 13/1, đồng chí Nguyễn Thế Hạ - Thường vụ huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện đã dự lễ mừng thọ và tổng kết công tác người cao tuổi xã An Khánh năm 2017. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Trọng Toàn - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Nguyễn Huy Du - Phó ban đại diện Hội người cao tuổi huyện.

Sáng 13/1, đồng chí Nguyễn Thế Hạ - Thường vụ huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện đã dự lễ mừng thọ và tổng kết công tác người cao tuổi xã An Khánh năm 2017. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Trọng Toàn - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Nguyễn Huy Du - Phó ban đại diện Hội người cao tuổi huyện.

Đ/c Phó Đình Bình- Phó chủ tịch Hội người cao tuổi xã

thông qua báo cáo

Đại biểu dự hội nghị

Hội người cao tuổi xã An Khánh hiện có 3.840 hội viên, sinh hoạt tại 7 chi hội. Phát huy tinh thần tuổi cao trí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, cán bộ, hội viên người cao tuổi đã gương mẫu chấp hành chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước và của địa phương.

Đ/c Đàm Quang Thịnh - Chủ tịch Hội người cao tuổi xã phát biểu ý kiến

Năm 2017, hội đã phối hợp với trạm y tế và các bác sĩ bệnh viện tuyến trên tổ chức 3 buổi khám, tư vấn sức khỏe cho 560 người cao tuổi, lập hồ sơ quản lý sức khỏe ban đầu cho 143 hội viên; phối hợp khám bệnh miễn phí, kiểm tra bệnh xương khớp, tiểu đường cho hơn 300 hội viên. Các chế độ chính sách đối với người cao tuổi trên địa bàn được thực hiện tốt. 88 người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn được tặng quà nhân tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam. Hoạt động văn hoá văn nghệ, TDTT được Hội duy thực hiện tốt, tạo điều kiện để người cao tuổi sống vui, sống khoẻ.

Đ/c Nguyễn Huy Du - Phó ban đại diện Hội người cao tuổi huyện phát biểu chỉ đạo

Việc thực hiện nếp sống mới trong việc cưới, việc tang, lễ hội và mừng thọ được cán bộ, hội viên người cao tuổi tích cực hưởng ứng. Năm 2017, xã có 37 người quá cố được đưa đi hỏa táng. Bên cạnh đó, hội còn vận động hội viên tham gia lao động sản xuất, động viên nhân dân phát triển kinh tế. Hiện nay, Hội có 3 người cao tuổi là chủ doanh nghiệp.

Đ/c Nguyễn Huy Hoán - Chủ tịch UBND xã phát biểu chỉ đạo

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Huy Du - Phó ban đại diện Hội người cao tuổi huyện và đồng chí Nguyễn Huy Hoán - Chủ tịch UBND xã đã phát biểu ghi nhận những kết quả Hội người cao tuổi xã đạt được trong năm 2017, nhấn mạnh 1 số nhiệm vụ trọng tâm năm 2018; đồng thời chúc các cụ tuổi tròn 70, 75, 80, 85, 90, 95 và các cụ trên 100 tuổi trường thọ.

Tập thể, cá nhân được khen thưởng và các cụ được mừng thọ

Nhân dịp này, 218 cụ được trao giấy chúc thọ và quà trị giá trên 122 triệu đồng. UBND xã khen thưởng chi hội người cao tuổi thôn Yên Lũng, câu lạc bộ dưỡng sinh kinh lạc Vân Lũng và 14 cá nhân có thành tích trong công tác hội người cao tuổi và phong trào tuổi cao gương sáng năm 2017.

Phương Lan

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh