hoạt động của các xã, thị trấn

Đại hội điểm Hội Nông dân xã Lại Yên nhiệm kỳ 2018 - 2023.
Ngày đăng 15/01/2018 | 08:24  | View count: 1756

Sáng ngày 6/1, tại Hội trường UBND xã, Hội Nông dân xã Lại Yên đã long trọng tổ chúc đại hội đại biểu hội nông dân xã lần thứ XI, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Đây là xã được huyện hội chỉ đạo đại hội điểm để hội Nông dân các xã, thị trấn rút kinh nghiệm tổ chức đại hội trong thời gian tới.

Các đại biểu về dự và tặng hoa chúc mừng

Về dự tặng hoa chúc mừng và phát biểu chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lê Ngọc Thắng - phó chủ tịch hội nông dân thành phố; đồng chí Đàm Văn Thông - phó bí thư thường trực huyện ủy; đồng chí Lương Ngọc Toàn – HUV, chủ tịch hội nông dân huyện, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền; các ban ngành, đoàn thể xã Lại Yên; phó bí thư đảng ủy, Chủ tịch Hội Nông dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện và gần 100 hội viên, nông dân tiêu biểu đại diện cho gần 1.000 hội viên, nông dân xã Lại Yên.

Toàn cảnh đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Nông dân xã Lại Yên đã thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua và các chương trình trọng tâm của hội. Trong công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng, hội đã tổ chức được 55 buổi cho hơn 6.000 lượt hội viên, nông dân tham dự; đã kết nạp được 215 hội viên mới nâng tổng số hội viên lên gần 1.000 hội viên. Để giúp hội viên phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho gia đình, cùng với tổ chức các lớp tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho hội viên, hội Nông dân xã Lại Yên đã tín chấp vay vốn của NHCSXH và quỹ hỗ trợ nông dân thành phố với số tiền trên 4 tỷ đồng giúp cho hội viên có vốn phát triển sản xuất. Trong phong trao nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới, nhiệm kỳ qua hộii viên nông dân xã Lại Yên đã đóng góp 3.700 ngày công tương đương 7,4 tỷ đồng để tu sửa nâng cấp đường giao thông ngõ xóm với chiều dài 6km góp phần nang cao tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Hàng năm hội nông dân xã được hội Nông dân huyện đánh giá là cơ sở hội vững mạnh. Năm 2015, 2016, 2017 hội được hội Nông dân thành phố công nhận là cơ sở hội vững mạnh điển hình. Năm 2017 hội Nông dân xã Lại Yên vinh dự được trung ương hội Nông dân Việt Nam tặng bằng khen.

Đồng chí L ương Ngọc T oàn H UV, chủ tịch h ội n ông dân huyện phát biểu chỉ đạo

Đồng chí Lê Văn Hường - bí thư đảng ủy xã Lại Yên phát biểu tại đại hội

Về dự đại hội đồng chí Lương Ngọc Toàn – HUV, chủ tịch hội nông dân huyện và đồng chí Lê Văn Hường - bí thư đảng ủy xã Lại Yên đã phát biểu ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được của hội nông dân xã trong nhiệm kỳ qua.

Đồng chí Nguyễn Thị Bé đã tái cử chức danh chủ tịch hội nông dân xã

Với tinh thần tập trung dân chủ, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 9 đồng chí. Phiên họp lần thứ nhất BCH Hội Nông dân xã nhiệm kỳ 2018 - 2023 đã bầu Ban Thường vụ gồm 3 đồng chí, bầu Chủ tịch, phó chủ tịch hội Nông dân xã, đồng chí Nguyễn Thị Bé đã tái cử chức danh chủ tịch hội nông dân xã. Đại hội bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Hội Nông dân huyện gồm 8 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết.

BCH hội nông dân xã Lại Yên nhiệm kỳ 2018 - 2023

Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân xã đã khen thưởng cho 4 tập thể và 8 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân cở sở nhiệm kỳ 2012 - 2017.

Các tập thể và cá nhân được khen thưởng

Đại hội cũng đã thông qua Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã nhiệm kỳ 2018 - 2023, 100% đại biểu dự Đại hội nhất trí các chỉ tiêu trong Nghị quyết./.

Đỗ Hạnh