hoạt động của các xã, thị trấn

Song Phương tổ chức tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ PCCC và cứu nạn cứu hộ
Ngày đăng 05/01/2018 | 08:40  | View count: 263

Chiều 29/12, UBND xã Song Phương phối hợp với phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy số 13 tổ chức khai mạc lớp tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại chợ Vạng.

Chiều 29/12, UBND xã Song Phương phối hợp với phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy số 13 tổ chức khai mạc lớp tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại chợ Vạng.

Đ/c Nguyễn Thị Dung-P.Chủ tịch UBND xã Song Phương, Trưởng ban quản lý chợ khai mạc lớp tập huấn

Các ông bà trong Ban quản lý chợ Vạng, các hộ và tiểu thương có ki-ốt trong chợ, đội phòng cháy chữa cháy của chợ được nghe giảng viên trường Đại học phòng cháy chữa cháy truyền đạt 4 nội dung cơ bản gồm: các quy định của pháp luật về phòng cháy chữa cháy, nguyên nhân cháy, các biện pháp phòng cháy và các nguyên tắc chữa cháy.

Giảng viên hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy

Phân tích rõ tính chất nguy hiểm cháy nổ của một số loại chất cháy thường gặp và có trong khu vực chợ, các đồng chí giảng viên đã đưa ra các biện pháp phòng cháy cơ bản, hướng dẫn sử dụng các chất chữa cháy và dụng cụ chữa cháy thông thường; quy trình cứu chữa một vụ cháy.

Thực hành sử dụng bình chữa cháy để dập tắt đám cháy

Bên cạnh đó, các học viên còn được tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của hệ thống báo cháy tự động, giới thiệu lăng vòi chữa cháy, hệ thống chữa cháy vách tường. Trên cơ sở kiến thức về lý thuyết được học, lực lượng tham gia tập huấn đã được hướng dẫn thực hành chữa cháy với các phương tiện hiện có của cơ sở.

Thực hành phương án chữa cháy

Lớp tập huấn nhằm nâng cao ý thức chấp hàng của Ban quản lý chợ, các hộ tiểu thương, lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về phòng cháy chữa cháy, nâng cao hiểu biết về an toàn phòng cháy chữa cháy, phòng ngừa không để xảy ra cháy nổ và xử lý tốt tình huống khi có sự cố cháy nổ xảy ra, hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy nổ gây ra./.

Thanh Thạo

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh