hoạt động của các xã, thị trấn

Kỳ họp thứ 5 HĐND xã Sơn Đồng khóa XIX
Ngày đăng 27/12/2017 | 03:46  | View count: 405

Ngày 27/12, HĐND xã Sơn Đồng khóa XIX nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp thứ 5, tại hội trường UBND xã. Đồng chí Nguyễn Chí Mậu - Bí thư đảng ủy xã và đại biểu HĐND huyện ứng cử trên địa bàn xã đã tới dự.

Chủ tọa kỳ họp

Năm nay, tình hình kinh tế của xã tiếp tục duy trì phát triển ổn định, tổng giá trị sản xuất theo giá hiện hành ước đạt 379,4 tỷ đồng, đạt 101,4% kế hoạch năm, tăng 11,5% so với năm trước; trong đó giá trị sản xuất công nghiệp, làng nghề chế tác đồ thờ, tượng phật, thương mại dịch vụ và xây dựng đạt gần 362,2 tỷ đồng. Công tác thu, chi ngân sách xã đảm bảo đúng luật, thực hiện thu đúng, thu đủ, kịp thời chi phục vụ các nhiệm vụ chính trị của địa phương và chi đầu tư phát triển hạ tầng kinh tế. Tiếp tục thực hiện duy trì và nâng cao các tiêu chí nông thôn mới; khởi công xây dựng 9 công trình với tổng kinh phí dự toán hơn 24 tỷ đồng.

Đại biểu dự kỳ họp

Công tác quản lý đất đai, quản lý trật tự xây dựng, thực hiện năm trật tự văn minh đô thị tiếp tục được tăng cường; xã đã xử lý 3 hộ vi phạm Luật đất đai phát sinh mới trên địa bàn. Phối hợp với cấp trên thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn giao thông; tổ chức giải tỏa vỉa hè, mái che, mái vảy, bóc xóa biển quảng cáo, rao vặt trái phép.

Các đồng chí lãnh đạo UBND xã thông qua báo cáo tình hình thực hiện

nhiệm vụ kinh tế- xã hội; thu-chi ngân sách năm 2017

Xã đã chỉ đạo các trường thực hiện tốt và hoàn thành chương trình năm học 2016-2017. Toàn xã có 53 học sinh thi đỗ đại học, cao đẳng. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, thực hiện chương trình y tế quốc gia được duy trì tốt. Các chế độ đối với đối tượng chính sách và đối tượng bảo trợ xã hội được thực hiện kịp thời; người nghèo và đối tượng có hoàn cảnh khó khăn được quan tâm. Công tác quốc phòng, quân sự địa phương được duy trì hiệu quả. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tiếp tục được giữ vững.

Kỳ họp thứ 5 HĐND xã Sơn Đồng khoá XIX nhiệm kỳ 2016-2021 đã dành nhiều thời gian để các biểu thảo luận, đóng góp 5 ý kiến trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội. Tại kỳ họp, các đại biểu đã biểu quyết nhất trí thông qua các nghị quyết: Về nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng năm 2018; dự toán thu, chi ngân sách nhà nước; chương trình giám sát của HĐND năm 2018; nghị quyết về kế hoạch xây dựng và nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản năm 2018.

Tại kỳ họp, HĐND xã Sơn Đồng khen thưởng 2 tập thể và 6 cá nhân có thành tích trong hoạt động HĐND xã năm 2017.

Phương Lan