hoạt động của các xã, thị trấn

HĐND Thị trấn Trạm Trôi khoá V tổ chức kỳ họp thứ 6
Ngày đăng 26/12/2017 | 03:26  | View count: 862

Sáng 26/12, HĐND Thị trấn Trạm Trôi khoá V nhiệm kỳ 2016 – 2021 tổ chức kỳ họp thứ 6. Dự khai mạc kỳ họp có đồng chí Đỗ Đức Quang – TVHU, trưởng Công an huyện.

Đ/c Nguyễn Văn Hùng – chủ tịch HĐND Thị trấn Trạm Trôi khai mạc kỳ họp

Đ/c Lê Văn Phúc – Phó chủ tịch UBND Thị trấn Trạm Trôi

thông qua báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH – ANQP năm 2017

Toàn cảnh kỳ họp

Năm 2017, dưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ, giám sát của HĐND thị trấn, UBND Thị trấn Trạm Trôi đã tập trung chỉ đạo, điều hành thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng. Kinh tế tiếp tục tăng trưởng khá, số hộ khá và giàu ngày càng tăng. Tổng thu ngân sách năm 2017 ước thực hiện trên 7 tỷ 800 triệu đồng, đạt 119,3% kế hoạch huyện giao. Công tác quản lý đất đai tiếp tục được tập trung chỉ đạo, UBND thị trấn đã tiến hành tổ chức cho các hộ gia đình bắt thăm nhận số thứ tự giao đất dịch vụ; tiến hành tháo dỡ 13 trường hợp vi phạm trên hạ tầng chia đất dịch vụ. Đã đo đạc xong hiện trạng khu đất dịch vụ, chia đất cơ bản trên bản đồ hiện trạng theo số thứ tự đã bắt thăm của các hộ gia đình. Trong công tác xây dựng cơ bản, đến nay công trình chợ Giang xá, trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND và các ngành đoàn thể Thị trấn Trạm Trôi đã hoàn thiện cơ bản. Đã có chủ trương phê duyệt đầu tư các dự án cải tạo, nâng cấp đường giao thông nông thôn Giang xá giai đoạn 3; cải tạo sửa chữa giếng thôn Giang xá; cải tạo nâng cấp trục đường làng, điện chiếu sáng giai đoạn 2. Các hạng mục chùa Bảo Phúc, Đền Giang Xá được tu bổ sửa chữa; 3 nhà văn hóa tại các khu dân cư đang được hoàn thiện hồ sơ xây dựng. Các hoạt động văn hoá xã hội tiếp tục phát triển, cả 3 nhà trường đều được công nhận trường tiên tiến cấp huyện, trong đó trường Mầm non và trường THCS đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cấp Thành phố. Công tác y tế tiếp tục được quan tâm, thực hiện tốt công tác tiêm chủng mở rộng cho trẻ em dưới 1 tuổi. Công tác trợ cấp xã hội cho các đối tượng được thực hiện theo quy định. Trong công tác xây dựng thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị, UBND thị trấn đã triển khai cho 100% các hộ dân thực hiện ký cam kết không vi phạm trật tự đô thị, trật tự công cộng và hoạt động quảng cáo. Tiếp tục hoàn thiện hồ sơ các công trình xây dựng cơ bản đáp ứng tiêu chí thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị. Công tác an ninh quốc phòng được đảm bảo.

Đ/c Nguyễn Đức Thành – phó chủ tịch HĐND Thị trấn Trạm Trôi thông qua dự thảo Nghị quyết

Kỳ họp thứ 6 HĐND Thị trấn Trạm Trôi đã biểu quyết nhất trí thông qua 5 nghị quyết, đó là: Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển KTX công tác an ninh quốc phòng năm 2018; Nghị quyết về dự toán thu chi ngân sách và phân bổ dự toán ngân sách năm 2018; Nghị quyết về việc sửa đổi, bổ sung quy ước làng Giang xá; Nghị quyết về việc tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2018 của HĐND; Nghị quyết về chương trình giám sát năm 2018 của HĐND.

Các tập thể và cá nhân được khen thưởng

Nhân dịp này UBND Thị trấn Trạm Trôi đã khen thưởng cho 1 tập thể và 4 cá nhân có thành tích trong hoạt động của HĐND năm 2017.

Đỗ Hạnh