hoạt động của các xã, thị trấn

Hội làng nghề mỹ nghệ Sơn Đồng tổ chức đào tạo “văn hóa, du lịch trong phát triển nghề thủ công mỹ nghệ”
Ngày đăng 26/12/2017 | 10:51  | View count: 551

Sáng 24/12, Hội làng nghề mỹ nghệ Sơn Đồng phối hợp với phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI tổ chức khai mạc khóa đào tạo “văn hóa, du lịch trong phát triển làng nghề thủ công mỹ nghệ”. Dự khai mạc có đại diện trung tâm đào tạo VCCI và lãnh đạo xã Sơn Đồng.

Nguyễn Thị Hạnh-P.Giám đốc TT hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa VCCI khai mạc lớp học

Hội viên hội làng nghề mỹ nghệ Sơn Đồng và các hộ sản xuất tiêu biểu được nghe thầy Đỗ Đình Cương-phó Chủ tịch hiệp hội Du lịch Hà Nội trực tiếp truyền đạt kiến thức ở hai nội dung chính gồm: “Tổng quan về Du lịch và làng nghề thủ công mỹ nghệ” và “xây dựng tour và đón tiếp  khách du lịch tại làng nghề”.

Thầy Đỗ Đình Cương-P.Chủ tịch hiệp hội du lịch Hà Nội truyền đạt nội dung cơ bản của lớp học

Những khái niệm cơ bản về du lịch, khách du lịch, các loại hình du lịch, xây dựng lộ trình du lịch, những lợi ích của phát triển nghề truyền thống gắn với du lịch được phân tích cụ thể. Đặc biệt, giảng viên nhấn mạnh sự khác biệt giữa phát triển làng nghề thủ công truyền thống thông thường với phát triển nghề gắn với phục vụ khách du lịch, những yếu tố cơ bản, quan trọng để thu hút khách du lịch đến với làng nghề, các bước thiết lập lộ trình tham quan, quy trình đón tiếp khách tham quan làng nghề.

Đại biểu dự khai mạc lớp học

Qua lớp học, các hội viên hội làng nghề mỹ nghệ Sơn Đồng không chỉ được chia sẻ về kiến thức mà còn được trang bị một số kỹ năng cơ bản trong du lịch. Từ đó dần có những định hướng tư duy làm du lịch để khi dự án phát triển làng nghề mỹ nghệ Sơn Đồng gắn với du lịch được triển khai sẽ nắm bắt kịp thời và thực hiện hiệu quả, đưa làng nghề đi lên theo một hướng mới./.

Thanh Thạo