hoạt động của các xã, thị trấn

Lại Yên cưỡng chế phá dỡ công trình vi phạm trật tự xây dựng đối với Công ty cổ phần xây dựng số 5
Ngày đăng 08/12/2017 | 03:29  | View count: 466

Sáng 8/12, được sự hỗ trợ của lực lượng chức năng huyện, xã Lại Yên tổ chức cưỡng chế phá dỡ công trình vi phạm trật tự xây dựng tại mặt bằng hạ tầng công trường dự án khu đô thị mới Bắc An Khánh, do Công ty cổ phần xây dựng số 5 làm chủ đầu tư xây dựng công trình.

Công ty cổ phần xây dựng số 5 tổ chức thi công xây dựng công trình trạm trộn bê tông và các hạng mục phụ trợ không có giấy phép xây dựng theo quy định. Quy mô xây dựng công trình vi phạm gồm nhà điều hành và mái hiên diện tích 196m; đường dốc 3,4m và phiễu cân diện tích 249,5m2; 1 trạm trộn gồm 3 silo, nhà điều hành, băng tải và phần công trình có mái che lợp tôn diện tích 235,8m2 cùng các hạng mục phụ trợ. Các hình thức xử lý đã áp dụng nhưng không được Công ty cổ phần số 5 tự giác tháo dỡ công trình vi phạm.

Tại buổi cưỡng chế, sau khi thông qua quyết định và cưỡng chế tháo dỡ một phần công trình vi phạm, công ty đã có đơn xin tự tháo dỡ công trình nhằm đảm bảo tài sản có giá trị. Xã Lại Yên, lực lượng cưỡng chế đã thực hiện giám sát và hỗ trợ tháo dỡ công trình vi phạm trật tự xây dựng của Công ty cổ phần xây dựng số 5 nhằm thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự  xây dựng trên địa bàn xã.

Phương Lan