hoạt động của các xã, thị trấn

Đức Thượng tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 5 HĐND huyện
Ngày đăng 01/12/2017 | 01:34  | View count: 154

Ngày 30 tháng 11 năm 2017, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ xã Đức Thượng đã tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 5 HĐND huyện Hoài Đức khóa XIX nhiệm kỳ 2016 – 2021. Tổ đạo biểu HĐND huyện gốm có ông Vương Văn Lâm, huyện ủy viên, Trưởng ban Kinh tế HĐND huyện, bà Đoàn Thị Thư, huyện ủy viên, Chủ tịch hội Phụ nữ huyện, ông Trần Văn Hòa, Phó Chủ tịch HĐND xã Đức Thượng, đã tiếp xúc với hơn 60 cử tri xã Đức Thượng tại Nhà văn hóa thôn Nhuệ.

Sau khi nghe tổ đại biểu HĐND huyện trình bày các bản báo cáo về Thông báo dự kiến nội dung, thời gian và công tác chuẩn bị tổ chức kỳ họp thứ 5 HĐND huyện, Báo cáo tóm tắt về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018 của huyện và Báo cáo trả lời ý kiến cứ tri sau kỳ họp thứ 4, với tinh thần tập trung dân chủ, tại hội nghị đã có 8 cử tri tham gia phát biểu ý kiến. Cử tri rất phấn khởi, vui mừng với kết quả đạt được như trong báo cáo đã nêu, đặc biệt là kết quả huyện Hoài Đức đã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2017. Các ý kiến, kiến nghị của cử tri còn tập trung vào một số vấn đề:  Đề nghị huyện cần quan tâm hơn nữa công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; Đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất cho Trạm y tế xã: Triển khai công tác khám chữa bệnh BHYT tại tuyến xã để giảm tải cho tuyến huyện; Cấp thẻ bảo hiểm y tế cho đối tượng được hưởng chế độ tặng Bằng khen của UBND cấp tỉnh; Tăng cường công tác quản lý dịch vụ y dược tư nhân, đặc biệt là về chất lượng và giá cả; Tăng cường công tác cấp giấy chứng nhận QSDĐ cho nhân dân; Đề nghịgiải quyết đất xen kẹt theo quy định của Thành phố, hạn chế các quy hoạch treo; Việc thu sổ đỏ của nhân dân để điều chỉnh trong thực hiện dự án Cảng cạn ICD Mỹ Đình, đã lâu chưa được trả lại cho nhân dân; Cần quan tâm công tác tiêu thoát nước thải khu dân cư, liên xã, liên huyện, đặc biệt là trục đường 32, địa phận xã Đức Thượng để tránh úng ngập; Đề nghị xây dựng thêm trạm biến áp, đáp ứng nhu cầu sử dụng điện cho nhân dân....

Ông Vương Văn Lâm, huyện ủy viên, Trưởng ban Kinh tế HĐND huyện đã lên tiếp thu toàn bộ ý kiến, kiến nghị của cử tri để trình tại kỳ họp thứ 5 HĐND huyện xem xét, giải quyết./.

Hoàng Đức Cận (xã Đức Thượng)