hoạt động của các xã, thị trấn

Song Phương ra mắt Chi bộ HTXNN Phương Bảng
Ngày đăng 24/11/2017 | 03:48  | View count: 402

Chiều 23/11, Đảng bộ xã Song Phương tổ chức lễ công bố quyết định và thành lập Chi bộ Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Phương Bảng. Dự và tặng hoa chúc mừng có đồng chí Nguyễn Thanh Hải-Thường vụ huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo huyện, đồng chí Hồ Trung Nghĩa-huyện ủy viên, phó Trưởng ban Tổ chức huyện, đồng chí Đỗ Khắc Dần-phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra huyện, thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UM MTTQ xã, đại diện các Chi bộ trong xã.

Đ/c Đỗ Văn Toàn-P.Bí thư TT Đảng ủy xã Song Phương công bố Quyết định thành lập Chi bộ

Thực hiện Nghị quyết số 09 ngày 27/2/2012 của Ban Thường vụ thành ủy Hà Nội về tăng cường công tác xây dựng Đảng, đoàn thể nhân dân trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước trên địa bàn, Đảng bộ xã Song Phương đã tiến hành rà soát và hoàn thiện các bước thành lập Chi bộ Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Phương Bảng theo quy định.

Đ/c Nguyễn Ngọc Khai-Bí thư Đảng ủy xã Song Phương trao Quyết định cho các đảng viên trong Chi bộ

Chi bộ Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Phương Bảng được thành lập trực thuộc Đảng bộ xã Song Phương với 4 đảng viên, đồng chí Vương Trọng Quảng-Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc HTX được chỉ định làm Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020. Chi bộ sẽ lãnh đạo trực tiếp HTX dịch vụ nông nghiệp Phương Bảng xây dựng và thực hiện đề án sản xuất, kinh doanh.

Được thành lập từ năm 1998 và chuyển đổi hoạt động theo Luật hợp tác xã năm 2012 từ tháng 1/2016, hiện nay, Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Phương Bảng có 543 thành viên.

Đ/c Vương Trọng Quảng-Bí thư Chi bộ HTXDVNN Phương Bảng

báo cáo tóm tắt quá trình hoạt động của HTX

Trong những năm qua, ban quản trị HTX đã lãnh đạo, chỉ đạo các tổ dịch vụ làm tốt các khâu dịch vụ phục vụ sản xuất nông nghiệp như dịch vụ bảo vệ sản xuất, tươi tiêu thủy lợi, nạo vét kênh mương kiến thiết nội đồng, khuyến nông và cung ứng điện, tạo điều kiện phát triển kinh tế hộ, nâng cao đời sống nhân dân. Quyền lợi của người lao động trong đơn vị được dảm bảo theo Nghị quyết đại hội đại biểu xã viên.

Việc thành lập Chi bộ Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Phương Bảng nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong doanh nghiệp khu vực ngoài Nhà nước, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Đ/c Nguyễn Thanh Hải-TVHU, Trưởng ban Tuyên giáo huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Phát biểu chúc mừng Chi bộ, đồng chí Nguyễn Thanh Hải-thường vụ huyện ủy, trưởng ban Tuyên giáo huyện cũng chỉ rõ một số nhiệm vụ mà Chi bộ Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Phương Bảng cần tập trung trong thời gian tới. Đó là: Chi bộ cân quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo để nâng cao năng suất lao động, hiệu quả kinh doanh; xây dựng quy chế hoạt động, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đảng viên; giữ gìn nề nếp sinh hoạt Chi bộ, thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, nâng cao sức chiến đấu, quan tâm phát triển đảng viên mới, xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh./.

Thanh Thạo